Chủ Nhật, 27 Tháng Mười Một 2022
TIN TỨC Thiện nguyện TP. HCM: Phân Ban Ni giới GHPGVN Thành phố tặng quà cho...

TP. HCM: Phân Ban Ni giới GHPGVN Thành phố tặng quà cho người dân tại huyện Bình Chánh

Chùa Thanh Tâm: Lê Minh Xuân, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình của Đại lễ Tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và Chư Ni tiền bối Hữu công Phật giáo Việt Nam, được tổ chức chính thức trong 2 ngày, ngày 1 và 2 tháng 10 năm 2022. Chiều ngày 29/ 9/ 2022, tại chùa Thanh Tâm (Phật Cô Đơn) Phân Ban Ni giới GHPGVN TP. HCM, tổ chức trao tặng 1.000 phần quà cho người dân 3 xã: Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai, Bình Lợi thuộc huyện Bình Chánh.

Quang lâm tham dự buổi trao tặng quà, có sự hiện diện của Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn – Phó trưởng Phân Ban Ni giới Trung ương; Trưởng Phân Ban Ni giới GHPGVN TP. HCM; Phó BTC Đại lễ, cùng Chư Tôn Đức Ni thuộc  Phân Ban Ni giới GHPGVN TP. HCM; đại diện chính quyền có bà Phùng Kim Ngọc – Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh và đông đảo người dân đến nhận quà.

Tại buổi trao quà, Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn chia sẻ ý nghĩa quan trọng của Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni và Chư Ni tiền bối Hữu công Phật giáo Việt Nam, đây là sự kiện quan trọng của Ni giới thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Ni giới cả nước nói chung. Nhân dịp Đại lễ, Phân Ban Ni giới thành phố, tổ chức trao tặng 1.000 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại huyện Bình Chánh, tuy phần quà nhỏ bé, nhưng đây là tấm lòng của Chư Ni Thành Phố gửi đến bà con.

Ni trưởng cũng động viên bà con cố gắng làm ăn, vươn lên thoát nghèo. Mỗi phần quà được trao tặng, gồm nhu yếu phẩm như: Gạo, mì, dầu ăn, nước tương, đường, muối, bánh và tiền mặt, mỗi phần trị giá 600 ngàn đồng. Tổng kinh phí cho buổi trao quà là hơn 600 triệu đồng.

Bà Phùng Kim Ngọc, đại diện Chính quyền và người dân tại địa phương, gửi lời cảm ơn đến Phân Ban Ni giới GHPGVN TP. HCM, đã quan tâm chăm lo đời sống của người dân, cùng chung tay với nhà nước, hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn cần được sự giúp đở. Trên tinh thần Phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật, Ni giới thành phố Hồ Chí Minh, luôn đồng hành với chính quyền trong công tác Từ thiện trong những năm qua trên khắp mọi miềm của đất nước.

Như Thảo – Thái Huỳnh (SVO) 

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!