Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự TP.HCM: Phái đoàn Phật giáo Nepal thăm Học viện Phật giáo

TP.HCM: Phái đoàn Phật giáo Nepal thăm Học viện Phật giáo

Tiếp tục chương trình tổ chức khóa tu định kỳ hàng tuần, sáng qua, 18-3, khóa tu Một ngày an lạc đầu tiên của năm 2018 được khai giảng tại Học viện Phật giáo VN – TP.HCM, cơ sở 2 (X.Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh).

Cung nghinh chư tôn đức chứng minh khóa tu

Chư Tăng Ni tham gia khóa tu

HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện cùng chư tôn đức Hội đồng điều hành (HĐĐH) Học viện chứng minh. Khóa tu còn có sự tham dự của toàn thể Tăng Ni sinh khóa 11 và 12, đông đảo Phật tử các giới cùng tham dự.

Cũng tại buổi lễ khai khóa năm mới, phái đoàn Phật giáo đến từ Nepal do Lạt-ma Khangser Rinpoche làm trưởng đoàn đã đến thăm Hòa thượng Viện trưởng và chư tôn đức trong HĐĐH Học viện; đồng thời tham quan cơ sở đào tạo giáo dục của Phật giáo VN. Tháp tùng theo đoàn còn có các doanh nhân Phật tử: Chủ tịch HĐQT TechcomBank, Giám đốc công ty mì chay Lá Bồ Đề… là những mạnh thường quân đã có nhiều đóng góp cho việc xây dựng và duy trì hoạt động của Học viện trong những năm qua.

TT.Thích Quang Thạnh, Tổng Thư ký HĐĐH đã giới thiệu sơ nét về lịch sử hình thành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chương trình đào tạo các cấp bậc cũng như những định hướng phát triển đào tạo của Học viện.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Lạt-ma Khangser bày tỏ niềm xúc động với sự đón tiếp trang trọng của chư tôn đức trong HĐĐH Học viện cùng Tăng Ni sinh và Phật tử. Lạt-ma bày tỏ lòng mong muốn trong tương lai có dịp chia sẻ kinh nghiệm tu tập Phật Pháp theo truyền thống Kim Cang thừa với Tăng Ni và Phật tử tại VN, trên tinh thần giao lưu tu học giữa các tông phái khác nhau.

Nhân chuyến thăm này, với sự phát tâm cúng dường, bà Chủ tịch HĐQT TechcomBank đã đóng góp tịnh tài 5 tỷ đồng và bà Giám đốc công ty mì chay Lá Bồ Đề đóng góp tịnh tài 2 tỷ đồng cho quỹ đời sống Tăng Ni sinh nội trú tại Học viện.

Hòa thượng Viện trưởng tán dương Lạt-ma Khangser cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm Học viện. Hòa thượng cũng mong có nhiều dịp để giao lưu chia sẻ kinh nghiệm tu tập và học thuật giữa các trường phái Phật giáo trên thế giới.

Tán thán sự phát tâm cúng dường của các doanh nhân Phật tử, Hòa thượng đã nhắc lại sơ nét những khó khăn về kinh phí trong thời kỳ đầu đền bù giải tỏa, TechcomBank đã phát tâm cho vay 15 tỷ đồng không lấy lãi trong 10 năm, cùng những sự hỗ trợ của quý ân nhân, Phật tử giúp đỡ học viện trong thời gian qua.

 Bảo Toàn
theo Giác Ngộ Online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!