Thứ Tư, 26 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự TP.HCM: Ni sư Kiên Liên thuyết giảng tại đạo tràng Bát Quan...

TP.HCM: Ni sư Kiên Liên thuyết giảng tại đạo tràng Bát Quan Trai tịnh xá Ngọc Phước

Chiều ngày 9/6/2019 (nhằm 7/5/Kỷ Hợi), Ni sư Kiên Liên – Giảng sư Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, đã có thời giảng ý nghĩa ” kinh Pháp Hoa” tại đạo tràng Bát Quan Trai tịnh xá Ngọc Phước (39/1 Tô Ngọc Vân, Thạnh Xuân, Quận 12.TP.HCM). 

Chủ nhật mỗi tuần của tháng, là thời khóa tu học cố định của đạo tràng Bát Quan trai tại tịnh xá Ngọc Phước trong nhiều năm nay. Số lượng Phật tử trở về tu học có khoảng 40 -50, tinh tấn và  xuyên suốt hơn 1 năm qua. Hôm nay duyên lành hội đủ Ni sư Kiên Liên – Giảng sư Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam chịu trách nhiệm truyền đạt, hướng dẫn, chia sẻ, giải thích ý nghĩa của bộ “kinh Pháp Hoa” cho Phật tử  thọ Bát Quan Trai tại tịnh xá Ngọc Phước. Được biết kinh Pháp Hoa là một trong những bộ kinh lớn của hệ thống kinh tạng Đại thừa Phật giáo.

Ni sư Kiên Liên – Giảng sư Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam

Đến với khóa tu lần này NS chọn chủ đề “Công Đức Pháp Sư”. Đây là phẩm kinh số 16, nói về công đức của vị Pháp sư vì có công biên chép, giảng giải kinh Pháp Hoa thì sẽ được thành tựu lục căn như : 800 công đức của nhãn căn, 1200 công đức của nhĩ căn, 800 công đức của tủy căn, 1200 công đức của thiệt căn, 800 công đức của thân, 1200 công đức của ý căn”.  Nhắc nhở Phật tử tinh tấn thọ trì, đọc tụng kinh Pháp Hoa, để lục căn có đủ công năng để thấu được pháp, thân tâm được thanh tịnh. Nhưng nếu đã có được những đặc thù của công đức Pháp Hoa tạo ra, mong Phật tử đừng chấp vào mà vướng phải sự khoe khoang và ngã mạn.

Được biết, Ni sư Vị Liên – Trụ trì tịnh xá Ngọc Phước có tâm nguyện, thành lập đạo tràng Phật tử hướng dẫn với nhiều phương pháp tu học khác nhau, để quý Phật tử hiểu và thực hành đúng theo chánh pháp, theo lời dạy của Đức Phật thông qua nhiều bộ kinh, nhiều tư tưởng và quan điểm xoáy sâu vào bộ luật, luận, để thẩm thấu nguồn giáo lý Phật đà một cách diệu dụng, giúp Phật tử có được giá trị và ý nghĩa thật sự trên tinh thần nghiên cứu nguồn gốc lịch sử lâu đời.

Với mong muốn hoằng dương chánh pháp, lấy từ bi và trí tuệ của đạo Phật làm kim chỉ nam cho bước đường phụng sự chúng sanh, Ni sư luôn tạo điều kiện và cơ hội tu tập cho Phật tử  vào các ngày chủ nhật trong tuần. Ngoài việc tu tập thọ Bát Quan Trai, NS hướng dẫn Phật tử phát cơm Từ thiện tại bệnh Viện Ung Bướu với số lượng 1000 phần, thiết lập đạo tràng phóng sanh cá với số lượng lớn tại dòng sông Phú Long, tổ chức thời khóa trì tụng chú Đại bi, lạy Phật ngũ bách danh, công việc ý nghĩa cứ diễn ra xuyên suốt như vậy tại tịnh xá Ngọc Phước.

Ban TT-TT Ni giới Hệ phái
theo phatsuonline

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!