Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự TP.HCM: Ni chúng trường hạ Tổ đình Ngọc Phương thực tập diễn...

TP.HCM: Ni chúng trường hạ Tổ đình Ngọc Phương thực tập diễn giảng

Sáng ngày 8/7/2019 (nhằm ngày 6/6/Kỷ Hợi), chư hành giả an cư hân hoan cung đón bước chân của Hòa thượng Giác Pháp – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Ban kiêm Chánh thư ký Hệ phái Khất sĩ, Phó Ban nghi lễ TƯ, Phó trụ trì Tịnh xá Trung Tâm – quận 6, TPHCM, quang lâm đến Tổ đình Ngọc Phương (Gò Vấp, TP.HCM) để hướng dẫn và chứng minh cho buổi thực tập diễn giảng của Ni chúng Hạ trường.

Hòa thượng Giác Pháp – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Ban kiêm Chánh thư ký Hệ phái Khất sĩ, Phó Ban nghi lễ TƯ, Phó trụ trì Tịnh xá Trung Tâm – quận 6, TPHCM

Thời Khóa thực tập diễn giảng cho chư hành giả an cư được diễn ra đều đặn vào sáng thứ hai hàng tuần dưới sự chỉ dẫn và chứng minh của Hòa thượng. Sáng hôm nay là kỳ thực tập diễn giảng vòng 2 của chư hành giả an cư. Mỗi vị có 15 phút để hoàn thành phần diễn giảng của mình.

Liên Tâm – Cần Thơ

Trong vòng 2 này có sự tham gia diễn giảng của 5 vị:

  1. Liên Tâm – Cần Thơ với chủ đề Xuất gia
  2. Liên Tâm – Trà Vinh với chủ đề Tứ Nhiếp Pháp
  3. Liên Chân – Đồng Nai với chủ đề Tứ Nhiếp Pháp
  4. Liên Tâm – Phan Rang với chủ đề Lục Hòa
  5. Liên Thắng – Buôn Mê Thuột với chủ đề Lục Hòa

Sau hơn 1 giờ chứng minh, lắng nghe và theo dõi phần trình bày của 5 vị giảng sinh, Hòa thượng đã đưa ra lời nhận xét chung cho các vị:

Về phần cung cách, giọng nói của cả 5 vị đều tốt, không cần phải sửa đổi. Tuy nhiên, tất cả các giảng sinh đều bị dư giờ, dành nhiều thời gian cho những điều không cần thiết phải giải thích kỹ.

Được biết trong ba tháng an cư sẽ có 18 giảng sinh tham gia diễn giảng, kết thúc vòng 1 có 10 giảng sinh được đi vào vòng 2, trong 10 vị giảng sinh sẽ lựa chọn ra 5 vị xuất sắc nhất trong khóa Thực tập diễn giảng mùa an cư PL:2563 – DL: 2019.

Ban TT-TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ
theo phatsuonline

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!