Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2023
Giáo dục Tin giáo dục TP.HCM: Lớp Sơ cấp Phật học Q.3 mừng ngày nhà giáo Việt...

TP.HCM:
Lớp Sơ cấp Phật học Q.3 mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Ban Chủ nhiệm, Giáo thọ và Tăng Ni sinh

Chiều qua, 17-11, lớp Sơ cấp Phật học Quận 3 đã tổ chức lễ chúc mừng quý giáo thọ sư nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 tại chùa Phước Hòa (Nguyễn Đình Chiểu, Q.3).

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cúng, với sự tham dự của chư tôn đức Ban chủ nhiệm lớp Sơ cấp, chư vị giáo thọ, Tăng Ni sinh.

Tại buổi lễ, đại diện Tăng Ni đã dâng lời cảm tưởng về sự biết ơn công đức của chư tôn giáo thọ đã dày công hướng dẫn Tăng Ni sinh trên bước đường học Phật. Và nguyện sẽ tu, học tinh tấn, “tay thầy trong tay con” trên con đường giải thoát của Đức Phật đã đi.

Đại diện Ban giáo thọ, TT.Thích Tắc Huê gửi lời nhắn nhủ đến Tăng Ni sinh về sự học là suốt đời, và sơ cấp là nấc thang đầu tiên, nền tảng trên con đường học Phật. “Vì vậy hãy luôn giữ trong mình ngọn lửa của sự bắt đầu, của sơ tâm trên bước đường tu, học Phật để thấy mình càng học, càng phải học tinh tấn hơn nữa…”, Thượng tọa chia sẻ.

TT.Thích Pháp Thủy cũng nhắn nhủ đến Tăng Ni sinh, cách tốt nhất để báo ân các bậc thầy đó là sự tu học làm sao càng ngày càng vững chãi, là sự tiếp nối vững chãi nền tảng huyết thống tâm linh, trên nền tảng mà các bậc tiền bối, chư tổ đi trước đã dày công xây dựng để dân tộc và Phật pháp vững bền.

N.Danh (Giác Ngộ Online)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!