TP. HCM: Lễ Tổng kết lớp giáo lý đạo tràng cho Phật tử chùa Minh Đạo

478

Sáng ngày 23/6/2019 (nhằm ngày 21/5 năm Kỷ Hợi ), tại chùa Minh Đạo, đường Kỳ Đồng, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ Tổng kết lớp giáo lý đạo tràng cho Phật tử năm học 2018 – 2019 và khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Quang cảnh buổi lễ

Quang lâm chứng minh tham dự có sự hiện diện của: Hòa thượng Thích Minh Hiền – Ủy viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) TP. HCM, Trưởng BTS Phật giáo quận 3; TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ, Phó ban Thông tin Truyền thông TƯ, Tổ trưởng Tổ Thông tin -Tuyên truyền Văn phòng 2 TƯ, Tổng Biên tập kênh Phật sự Online TV; Đại đức Thích Minh Ân – Tri sự chùa Minh Đạo; cùng chư Tôn đức Tăng Ban chủ nhiệm, Ban giảng huấn chùa Minh Đạo và đông đảo học viên Phật tử lớp giáo lý.

Thay mặt Ban chủ nhiệm, phát biểu khai mạc Đại đức Thích Minh Ân nhấn mạnh: Nhằm đáp ứng nhu cầu học hỏi Phật pháp của Phật tử xa gần, đồng thời được sự chỉ dạy và cho phép của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS, trụ trì chùa Minh Đạo cũng như được sự quan tâm của Ban Trị sự GHPGVN Quận 3, chùa Minh Đạo đã tổ chức lớp học giáo lý cho Phật tử nhằm giảng dạy, truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm tu học,  những nền tảng giáo lý căn bản của đức Phật đến quý Phật tử. Sau hơn một khóa học, các Phật tử đã nắm bắt được những kiến thức căn bản mà Ban giảng huấn truyền dạy, để áp dụng vào cuộc sống hiện tại, thực hành đúng chánh pháp, mang lại nhiều lợi lạc cho bản thân, gia đình và xã hội.

Đại đức Thích Như Quang – thay mặt Ban giảng huấn đã báo cáo tổng kết khóa học

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Như Quang – thay mặt Ban giảng huấn đã báo cáo tổng kết khóa học: Theo đó, lớp giáo lý có 130 Phật tử theo họcvà đã cung thỉnh Hòa thượng trụ trì chùa Minh Đạo vào Ban chứng minh. Ban điều hành, giảng huấn dưới sự chỉ dạy, hướng dẫn của chư Tăng chùa Minh Đạo.

Chương trình giảng dạy của năm học gồm hai phần  chính: Lịch sử đức Phật và Phật pháp căn bản. Chư Tôn đức Ban giảng huấn sẽ giảng dạy những đề tài xoay quanh hai nội dung chính như: Lịch sử về Ngài Xá Lợi Phất, Ý nghĩa của hình tượng Bồ tát Quan Thế Âm, Tam bảo, Oai nghi của người Phật tử, Phương pháp ăn chay, phương pháp niệm Phật, hành thiền.v.v… Thời gian học vào sáng chủ nhật hằng tuần ở học kỳ 1 và cách tuần ở học kỳ 2. Trong năm học, lớp đã tổ chức được 3 kỳ kiểm tra vào các thời điểm đầu năm, giữa học kỳ và cuối học kỳ 1 và 1 kỳ kiểm tra vào cuối năm học.

Các học viên đa phần dựa trên tinh thần tự giác, lấy ý thức, trách nhiệm của người Phật tử trước Tam bảo, để cố gắng tu tập theo sự chỉ dẫn của quý Thầy giáo thọ, luôn phát tâm hộ trì Phật pháp.

Thay mặt các học viên lớp giáo lý, Phật tử Diệu Anh – Đặng Thị Phương Trâm dâng lên lời cảm niệm, tri ân sâu sắc đến Hòa thượng trụ trì chùa Minh Đạo, chư Tôn đức BTS GHPGVN Quận 3 và chư Tôn đức Ban chủ nhiệm và Ban giảng huấn đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Phật tử có cơ hội được trao dồi kiến thức Phật pháp, tu tập và thực hành theo lời dạy của đức Như Lai.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Minh Hiền – Trưởng BTS GHPGVN Quận 3 đã sách tấn, động viên tinh thần tu học của quý Phật tử, đồng thời mong rằng quý Phật tử hãy mang những điều học được áp dụng vào đời sống tu tập hằng ngày, chia sẻ những giáo lý đã được học với các bạn bè thân hữu, gia đình nhằm lan rộng giáo lý Phật đà, mang lại lợi ích và sự an lạc cho mọi người.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho quý Phật tử và những phần quà cho các Phật tử có thành tích xuất sắc trong học tập, nhằm động viên khích lệ tinh thần cho quý Phật tử cố gắng hơn nữa trong kỳ học mới.

Buổi lễ kết thúc trong tinh thần đầy niềm hoan hỷ.

Minh Dũng
theo phatsuonline