Thứ Tư, 25 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự TP.HCM: Lễ dâng pháp y tại chùa Phước Hòa (Q.3)

TP.HCM: Lễ dâng pháp y tại chùa Phước Hòa (Q.3)

Chiều ngày 27-8, tại chùa Phước Hòa (Q.3, TP.HCM) đã diễn ra lễ dâng pháp y cúng dường nhân mùa Vu lan – Báo hiếu.

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS GHPGVN TP.HCM, cùng chư tôn đức Phật giáo Q.3; chư Ni an cư tại trường hạ chùa Phước Hòa.

Phật tử thực hiện nghi thức dâng cúng pháp y

Tại buổi lễ, Phật tử Nhật Tiên đã đọc lời cảm niệm nhân mùa Vu lan, nói về ơn nuôi dưỡng, dạy dỗ của cha mẹ và bổn phận làm con – trong từng việc làm, suy nghĩ đều nhằm làm cha mẹ an lòng. Tiếp đó, là nghi thức cài hoa hồng, tác bạch dâng y của Phật tử.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Tịnh Hạnh tán thán những việc làm của Phật tử, chư Ni chùa Phước Hòa trong mùa Vu lan. Hòa thượng nhắc nhở đến Phật tử, hiếu vô cùng quan trọng trong đạo Phật, vì “Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật”.

“Việc dâng cúng  dường pháp y đến chư Tăng trong mùa Vu lan là một việc làm hồi hướng công đức rất ý nghĩa đến những người thân quá vãng cửu huyền thất tổ. Tuy nhiên ngoài việc làm này, Phật tử phải luôn thực hành lời Phật, làm việc phải luôn nghĩ đến nhân quả và xuyên làm các việc phước thiện để cuộc sống được an vui, hạnh phúc thì đó cũng là một cách thể hiện sự biết ơn sâu sắc”, Hòa thượng chứng minh nói.

Như Danh (GNO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!