Thứ Tư, 25 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin trong & ngoài nước TP.HCM: Lắng đọng với lễ hội "Ân đức sinh thành" tại Q.5

TP.HCM: Lắng đọng với lễ hội “Ân đức sinh thành” tại Q.5

Đêm ca nhạc mùa Vu lan Báo hiếu – Lễ hội tình thương với chủ đề “Ân đức sinh thành” lần thứ 11 do BTS Phật giáo Q.5 phối hợp với UBMTTQVN – Hội Liên hiệp phụ nữ – Quận đoàn và Trung tâm văn hóa Q.5 tổ chức vừa diễn ra hôm tối 9-9 qua, tại Trung tâm Văn hoá Q.5.

Thả đèn cầu nguyện an lành cho cha mẹ, người thân 

Chư tôn đức Tăng Ni, đại diện UBND – UBMTTQVN các ban ngành đoàn thể quận 5, hàng ngàn quần chúng nhân dân người Hoa và Phật tử các giới đã đến chung vui lễ hội.

Lễ hội có 3 khu vực chính gồm khu triển lãm các tác phẩm cắm hoa mừng lễ Vu lan Báo hiếu, khu ẩm thực chay cho khoảng 500 thực khách và khu tổ chức nghi thức cài hoa hồng mùa hiếu hạnh, dâng hoa tri ân mẹ, thắp nến cầu nguyện và chương trình văn nghệ tôn vinh hai đấng sinh thành.

Được biết, lễ hội này tổ chức hàng năm, nhằm gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống văn hóa tri ân và báo ân của dân tộc Việt Nam. Thông qua đó, nhắc nhở việc tu dưỡng đạo đức, thực hiện phẩm hạnh chăm sóc và yêu thương của từng thành viên trong gia đình, đặc biệt là tinh thần hiếu đạo của con cái đối với cha mẹ.

 

Đ.Thảo (GNO) 

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!