TP.HCM: Khóa tu thiền tại Ni viện Long Nhiễu

185
Ni Viện Long Nhiễu: Đ. Phạm Văn Đồng, Phước Linh Tây, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Ngày 4/4/2021 (nhằm ngày 23/2 năm Tân Sửu), các Phật tử đã cùng nhau vân tập về Ni viện Long Nhiễu (TP. Thủ Đức) tham dự khóa tu thiền định kỳ dành cho Phật tử.

Dưới sự chứng minh của Ni trưởng trụ trì Ni Viện Long Nhiễu, cùng sự hướng dẫn của Ni sư Thích Nữ Hạnh Chiếu – Trụ trì thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni (Đồng Nai) và Ni chúng.

Tại đây, các Phật tử đã được thực hành, công phu tu tập qua các thời như: khóa sám hối sáu căn, tọa thiền, thiền hành,…

Ni sư Thích Nữ Hạnh Chiếu

Chiều cùng ngày, trong thời pháp thoại, Ni sư Thích Nữ Hạnh Chiếu cũng giảng về kinh Bát Đại Nhân Giác của Đại Sư An Thế Cao từ nước An Tức sang Trung Quốc vào thời Hậu Hán (năm 132-167 sau công nguyên) soạn dịch. Theo Ni sư đây là một bản kinh Đại thừa mang đầy đủ tư tưởng của Thiền – Tịnh – Mật.

Được biết, đây là khóa tu thiền theo Tông chỉ Thiền phái Trúc Lâm với mục tiêu giúp cho Phật tử mọi giới, những người bận rộn, giúp mọi người giải tỏa được những áp lực trong công việc và những căng thẳng trong cuộc sống thường nhật thông qua việc tọa thiền để giúp thân tâm thu về một mối và quay về với miền tâm thức tĩnh lặng, tìm lại sự an lạc từ nơi thân tâm của mình.

Tịnh Tú (PSO)