TP. HCM: Khóa Tu “Một ngày An Lạc” lần thứ 103 tại chùa Bồ Đề Lan Nhã

424

Ngày 19/6/2019 (nhằm ngày 17/5 âm lịch) Khóa tu Một ngày An lạc lần thứ 103 tại chùa Bồ Đề Lan Nhã – 247/8 đường Bình Tiên, phường 8 quận 6 TP.  HCM; đã được Ni sư Thích Nữ Như Hiền- Phó Ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN quận 6, Trụ trì kiêm Hóa chủ trường Hạ; cùng chư Ni trường Hạ, tổ chức cho hơn 300 Phật tử.

Ban Tổ chức đã cung thỉnh Thầy Thích Đức Châu – Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội và TP. HCM ban Pháp thoại cho đạo tràng.

Thầy Thích Đức Châu – Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội và TP. HCM

Được biết, tuy nằm khiêm tốn nơi xóm nhỏ của quận 6 nhưng tại chùa Bồ Đề Lan Nhã có rất nhiều đạo tràng tu tập thường xuyên: Đạo tràng tụng Kinh Pháp Hoa – sinh hoạt vào Chủ Nhật hàng tuần; Đạo tràng Một ngày An Lạc – sinh hoạt vào ngày 17 hàng tháng:  Trì niệm Hồng danh Đức Phật A Di Đà, nghe pháp thoại…; Hội Chuyên tu – sinh hoạt tụng Kinh hàng ngày…

Tại Khóa tu Một ngày An Lạc lần này, buổi sáng sau 2 giờ thực hành nghi thức niệm Phật; vào lúc 8 giờ đại chúng được tham dự thời Pháp thoại của Thầy Đức Châu với chủ đề: Tâm từ mở ra, khổ đau khép lại.

Bằng giọng nói truyền cảm, từ ngữ đơn giản kết hợp với những câu chuyện mộc mạc thực tế, giảng sư đã giúp đại chúng nhận được chân hạnh phúc của cuộc đời: Những ai có tâm hoan hỷ rộng rãi và thân siêng làm việc thiện giúp đỡ mọi người thì chắc chắn người đó và những người xung quanh sẽ đón nhận được nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Sau thời Pháp thoại, đại chúng cúng Ngọ, dùng cơm trong Chánh Niệm. Từ 2 giờ đến 4 giờ chiều là Khóa lễ Trì niệm Hồng danh Đức Phật A Di Đà.

Giữa thành phố ồn ào náo nhiệt, Khóa tu Một ngày An lạc vào ngày 17 âm lịch hàng tháng, của chùa Bồ Đề Lan Nhã luôn là điểm hẹn an lạc của tất cả mọi người.

Huệ Liên- Nhuận Vinh
theo phatsuonline