Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự TP.HCM: Khóa tu “Gieo hạt từ tâm” kì 64

TP.HCM: Khóa tu “Gieo hạt từ tâm” kì 64

Chủ nhật, ngày 22/4/2018 (07/3/Mậu Tuất), tại Quan Âm Tu Viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã diễn ra khóa tu “Gieo hạt từ tâm” kì 64, dành cho lứa tuổi từ 05-12. 

Với chủ đề “Trái Đất như Mẹ hiền”, các bé tu sinh đã được xem video, clip về hệ sinh thái tươi đẹp từ thuở khai thiên lập địa, trải qua nhiều thời gian bồi đắp tình yêu thương của Mẹ thiên nhiên, muôn loài được thụ hưởng bầu khí xanh, sạch, đẹp, với tất cả niềm ưu ái khi được thiên nhiên ban tặng vô điều kiện!

Nhưng đến giai đoạn tham, sân, si của con người tăng trưởng, họ nhiệt tâm gây ra ô nhiễm môi trường – thực phẩm – nguồn nước – tư tưởng – đạo đức, đến lúc Mẹ thiên nhiên nổi giận để nhân loại tỉnh thức về giá trị sự sống tốt đẹp và cần tôn trọng thiên nhiên. Đồng thời hậu quả tang thương như vết sẹo vạch sâu trong tâm thức, theo hành trình tiệm tiếm giúp chúng ta có ý thức phục hồi hệ sinh thái trong lành như lời Tri ân và Xin lỗi!

Bên cạnh đó, thời gian qua, các vụ cháy nổ tại chung cư tăng nhanh. Để quý sư cô, phụ huynh, các bé biết cách phòng chống cháy nổ cũng như thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn, Trung úy Nguyễn Trung Hiếu – Cảnh sát PCCC Công an TP.HCM (Q.Bình Thạnh) đã hướng dẫn chi tiết về kỹ năng cũng như phân tích về nguyên nhân cháy nổ và cách sơ cứu, giúp đỡ nạn nhân trong cơn nguy kịch. Đi đôi với lý thuyết, Trung úy đã hướng dẫn các em cách nhận biết bình chữa cháy dạng bột – khí CO2, cách chữa cháy hiệu quả với chất dễ cháy lan rộng.

Sau đó, toàn thể chư Ni Quan Âm Tu Viện cùng phụ huynh và các em tu sinh đã cùng nhau tham gia diễn tập PCCC.
Thường Tịnh Văn( Phatgiao.org.vn)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!