Thứ Bảy, 22 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự TP.HCM: Họp mặt đồng bào tiêu biểu thuộc các dân tộc thiểu...

TP.HCM: Họp mặt đồng bào tiêu biểu thuộc các dân tộc thiểu số

Sáng nay, 21-2, tại Hội trường TP (số 111 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3), UBMTTQVN TP.HCM đã tổ chức họp mặt đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Bà Võ Thị Dung – Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM chào đón chư tôn đức Phật giáo thuộc đồng bào dân tộc thiểu số

Tham dự buổi họp mặt có đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBMTTQVN TP.HCM, đại diện lãnh đạo TP cùng chức sắc các tôn giáo là đồng bào tiêu biểu các dân tộc đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP phát biểu, nói ý nghĩa của buổi gặp mặt đầu xuân với đại diện các đồng bào dân tộc thiểu số. Theo ông Tín, đây là dịp để trân trọng biểu dương các tấm gương đóng góp quý báu của đồng bào các dân tộc thiểu số trên các lĩnh vực; đồng thời lắng nghe các ý kiến đóng góp để các ngành, các cấp thực hiện tốt hơn nữa các chính sách đối với đồng bào các dân tộc trong khối đại đoàn kết dân tộc.

Theo báo cáo, trên địa bànTP.HCM hiện có 52 dân tộc sinh sống, có 51 dân tộc thiểu số với 450.000 nhân khẩu chiếm 5,66% dân số toàn TP. Trong đó có 3 dân tộc chiếm số đông và hình thành cộng đồng là dân tộc Hoa, dân tộc Khmer và Chăm.

Trong năm qua, nhìn chung đông bào dân tộc thiểu số TP tích cực tham gia, hưởng ứng các hoạt động văn hoá nghệ thuật dân tộc chào mừng các ngày lễ, Tết của đất nước, dân tộc, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cũng như các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, từ thiện xã hội…, ông Tín cho biết.

TP cũng tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ các chính sách cho đồng bào các dân tộc thiểu số về giáo dục và đào tạo cho học sinh, sinh viên và người dân như chính sách miễn giảm học phí đối với học sinh dân tộc Chăm, Khmer trên địa bàn TP cho 1.734 em đang theo học các khối…

Thực hiện chính sách bảo tồn và phát triển văn hoá đối với đồng bào các dân tộc thông qua việc bảo tồn các cơ sở tín ngưỡng như lễ hội Đôn-ta, Ok-om-bok của người Khmer… được tổ chức khá tốt với sự tham dự của đông đảo đồng bào.

Tại buổi họp mặt, BTC cũng lắng nghe những ý kiến đóng góp của đại diện đồng bào các dân tộc.

Vũ Giang
theo Giác Ngộ Online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!