Thứ Bảy, 13 Tháng Tám 2022
Giáo dục Tin giáo dục TP.HCM: Học viện Phật giáo Việt Nam tổ chức tiêm Vắc-xin mũi...

TP.HCM: Học viện Phật giáo Việt Nam tổ chức tiêm Vắc-xin mũi 3 phòng COVID 19 cho Tăng Ni sinh nội trú

Sáng qua, ngày 08/01/2022, đội Y tế xã Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh đã tổ chức tiêm hơn 1.000 liều vắcxin cho Tăng Ni sinh đang nội trú tại Học viện PGVN TP. HCM và chư vị Giảng viên, công nhân viên.

Được sự quan tâm của HT. Thích Trí Quảng – Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP. HCM và lãnh đạo chính quyền H. Bình Chánh, đặc biệt là xã Lê Minh Xuân, đã tạo điều kiện thuận lợi để Tăng Ni sinh nội trú học viện cũng như giảng viên và công nhân viên được tiêm mũi 3 trước khi về nghỉ Tết Nguyên Đán được an toàn.

Được biết, kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát tại TP. HCM, HT. viện trưởng đã chỉ đạo Ban Quản viện nhà trường thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch mà Bộ Y tế đã đề ra. Cho nên trong suốt thời gian đại dịch hoành hành và diễn biến phức tạp ngoài xã hội, thì trong khuôn viên nội viện, tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt.

Được sự quan tâm của chính quyền địa phương nơi đây, Tăng Ni sinh học viện đã được tiêm vắc xin mũi 2 vào tháng 10 năm 2021. Để đảm bảo an toàn khi Tăng Ni sinh về quê đón Tết trên khắp mọi miền đất nước, đồng thời chung tay cùng chính quyền thành phố trong công tác phòng chống dịch, lãnh đạo xã Lê Minh Xuân đã hỗ trợ trên 1.000 liều vắc xin cho đợt tiêm mũi thứ 3 này.

Bát Bửu Phật Đài – Chùa Phật Cô Đơn: 22 Mai Bá Hương, Lê Minh Xuân, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Với sự tư vấn và hướng dẫn của đội Y tế, việc tổ chức tiêm ngừa tại chùa Thanh Tâm hoàn toàn đảm bảo về mặt an toàn trước, trong và sau tiêm. Các công tác chuẩn bị được thực hiện nghiêm túc và chu đáo từ khâu khám sàng lọc cho đến hết quy trình tiêm.

Thay mặt, Hội đồng điều hành học viện, Ni sư, tiến sĩ Thích Nữ Như Nguyệt – Phó viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP. HCM, gửi lời tri ân đến Lãnh đạo chính quyền địa phương và đội ngũ Y Bác sĩ trực tiếp tiêm chủng trong đợt này.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM là nơi có số lượng Tăng Ni hơn 1.000 người, nên việc phòng chống dịch bệnh rất chú trong cho từng vị, thường xuyên kiểm tra sức khỏe theo định kỳ, để cùng nhà nước chung tay phòng chống dịch.

Khánh Duy (PSO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!