Thứ Bảy, 13 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự TP. HCM: Học viện Phật giáo tổ chức lễ tri ân

TP. HCM: Học viện Phật giáo tổ chức lễ tri ân

Ngày 20-11, tại chánh điện tạm của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM – cơ sở 2 (X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh, TP. HCM), Tăng Ni sinh khóa XII và XIII đã trang trọng tổ chức lễ tri ân người khai sáng, nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

Hòa thượng Phó viện trưởng Thường trực và chư tôn Thượng tọa Phó Viện trưởng
tặng bằng Tuyên dương công đức cho các Tăng Ni sinh viên khóa XI

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện; TT. Thích Viên Trí, TT. Thích Phước Đạt – đồng Phó Viện trưởng Học viện; ĐĐ. Thích Giác Hoàng, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Học viện; cùng chư tôn đức Tăng Ni lãnh đạo các khoa; Ban Quản viện Tăng Ni; giáo thọ sư của Học viện và gần 1.000 Tăng Ni sinh viên tham dự.

ĐĐ. Thích Bổn Quang thay mặt Tăng Ni sinh bày tỏ lòng tri ân dâng lên Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện cùng chư tôn đức Hội đồng Điều hành; lãnh đạo các khoa cũng như chư tôn đức giáo thọ sư.

Tăng sinh Bổn Quang đã nhắc lại lời sách tấn của Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng – “các con cứ yên tâm học hành, trau dồi phẩm hạnh, còn chuyện cơm áo để thầy lo” – rồi bày tỏ rằng đã cảm nhận hơi ấm vô cùng, sự bao dung lan tỏa và tình yêu thương vô bờ bến của Thầy.

Ban đạo từ, HT. Thích Giác Toàn thay mặt Hội đồng Điều hành kỉnh ơn đến chư tôn đức Hội đồng khoa, Ban Quản viện và chư tôn đức giáo thọ sư đã tận tình đem kiến thức trao truyền đến các thế hệ Tăng Ni sinh.

Đồng thời, Hòa thượng cũng tán thán tinh thần tu học nghiêm túc của các Tăng Ni sinh viên các khóa. Hòa thượng cho biết, trong xu thế phát triển hiện nay, giáo dục luôn được quan tâm cả ngoài đời lẫn trong đạo. Theo Hòa thượng, Phật giáo hiện có 4 học viện đào tạo chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ – điều này, minh chứng cho sự phát triển của giáo dục Phật giáo trong xu thế hiện đại.

Tại buổi lễ, Hội đồng Điều hành cũng đã trao bằng tuyên dương công đức đến 28 cá nhân Tăng Ni sinh viên khóa XI đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng, giữ gìn và phát triển nếp sống, sinh hoạt thiền môn tại cơ sở nội trú.

Quảng Hậu
theo giacngo.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!