TP.HCM: “Gian hàng 0 đồng” chia sẻ yêu thương đến với bà con gặp khó khăn do COVID-19 tại chùa Kiều Đàm (quận 9)

46
Chùa Kiều Đàm: sô 1 Đường 138, Phường Tân Phú, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Kiều Đàm (P.Tân Phú, Q.9, TP.HCM) là một ngôi chùa ở ngoại ô TP.HCM và cũng là một điểm hạ trường dành cho chư Ni hằng năm. NS.Thích Nữ Chúc Tường (trụ trì chùa Kiềm Đàm) luôn cố gắng vận động Phật tử trong và ngoài nước chăm lo thật tốt đời sống tu tập của chư Ni hạ trường mỗi khi hạ về.

Năm nay, vì Đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại nên chùa Kiều Đàm không tổ chức hạ Trường tập trung mà chuyển sang “ An cư Kiết hạ tại chỗ” nhưng vẫn tu tập miên mật. Trước tình hình đại dịch diễn biến ngày càng phức tạp và bà con còn gặp nhiều khó khăn trong đời sống hằng ngày, với lòng từ bi của người con Phật và chủ trương “Tốt đời đẹp Đạo, chia sẻ yêu thương” mong muốn chung tay góp sức giúp đỡ cho những hộ nghèo và khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, chùa Kiều Đàm, Q.9 đã phối hợp với Đảng uỷ – UBND – Uỷ ban MTTQVN phường Tân Phú, các Mạnh thường quân trong và ngoài nước (trong đó chùa Kiều Đàm là nhà tài trợ chính) quyên góp được một số lượng lớn lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết khác để hỗ trợ “gian hàng 0 đồng” cho bà con khu vực cách ly COVID-19.

Được biết phường Tân Phú gồm có 6 khu phố, hầu hết những người dân ở đây đều là công nhân, ở nhà trọ. Theo thống kê có khoảng 34.000 người hiện đang sinh sống tại đây. Trong thời gian tổ chức “gian hàng 0 đồng” có sự góp sức của chùa Phước Quang tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ gần 8 tấn rau củ quả; Ban Từ thiện Phật giáo TP.Đà Lạt cũng hỗ trợ 10 tấn rau củ quả cho gian hàng.

Sáng ngày 29/07/2021 (nhằm ngày 20/6 năm Tân Sửu), NS.Thích Nữ Chúc Tâm (chùa Giác Thông, Suối Thông B, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã hỗ trợ gần 6 tấn rau củ quả cho bà con và các chùa, tự viện lân cận cũng đồng hỗ trợ. Mỗi ngày “gian hàng 0 đồng” tài trợ 300 phần quà cho bà con, mỗi phần quà trị giá khoảng 150 nghìn đồng bao gồm gạo, mì, rau củ quả và nhu yếu phẩm cần thiết.

Để đảm bảo an toàn cho bà con trong khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và an toàn cho chư Ni đang cấm túc an cư tu học cũng như người dân nên chùa Kiều Đàm cũng đã phương tiện “ Chợ lưu động 0 đồng” cùng phối hợp và nhờ lực lượng Công an và dân quân khu phố hỗ trợ đi phát quà. NS.Chúc Tường cho biết “Mỗi ngày thầy trò đều soạn hàng để chia sẻ yêu thuơng với bà con. Chút quà nhỏ gởi đến bà con bị phong toả gặp khó khăn. Tuy làm từ thiện nhưng vẫn không quên việc tu tập, mỗi ngày các chư Ni đều tu tập 6 thời đầy đủ, đồng thời cũng tạo google meet để cho phật tử tu tập online cùng với nhà chùa. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ mỗi ngày từ 200 đến 300 phần quà đến các hộ dân cho đến khi hết dịch( riêng ngày 29/07/2021 thì phát tặng gần 600 phần cho bà con). Vì vậy, kính mong quý phật tử cùng chung tay góp sức với nhà chùa để công việc thiện nguyện này được thành tựu viên mãn. Chúng tôi chân thành cảm ơn những chiến sỹ Công an, dân quân các khu phố đã không quản khó khăn giúp chùa Kiều Đàm trao tận tay cho người dân. Thành kính tri ân quý Phật tử, quý nhà hảo tâm trong và ngoài nước cùng đồng tâm hiệp lực giúp đỡ chương trình chia sẻ yêu thương mùa dịch. Cầu mong đại dịch sớm qua mau, trả lại sự yên bình cho nhân loại. Kính chúc quý vị và gia quyến thật nhiều sức khoẻ Bồ Đề tâm kiên cố, mọi điều được như ý nguyện.”

Trước khi dịch bùng phát mạnh, chùa Kiều Đàm đã ủng hộ cho phường Tân Phú 200 thùng mì và 2 tấn gạo. Ủng hộ cho Ủy ban MTTQVN TP.Thủ Đức 2 tấn gạo 200 thùng mì. Hỗ trợ cho huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang 200 phần quà mỗi phần trị giá 230 ngàn .

Hoạt động này thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái” của bà con Phật tử nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung, giúp người dân vơi đi những khó khăn từng bước vượt qua đại dịch.

Thiên Bình (PSO)