TP.HCM: Gần 800 triệu đồng ủng hộ chăm lo Tết cổ truyền

630

Chiều ngày 5-12, tại Nhà văn hóa Nguyễn Du (Q.1), Ban Trị sự Phật giáo Q.1 kết hợp với Ban vận động “Vì người nghèo” Q.1 tổ chức chương trình ẩm thực buffet chay gây quỹ ủng hộ chăm lo Tết cổ truyền cho bà con nghèo trên địa bàn quận.

Bà Tô Thị Bích Châu ủng hộ chương trình

Tham dự chương trình gây quỹ có bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQ VN TP.HCM, đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp Q.1, chư tôn đức trong BTS Phật giáo Q.1…

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hiếu, Trưởng ban Vận động “Vì người nghèo” Q.1 đã phát biểu nêu ý nghĩa của chương trình nhằm gây quỹ chăm lo, tặng quà Tết cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.1.

Tại buổi lễ, BTC đã nhận sự chung tay của các tập thể, cá nhân trên địa bàn quận với tổng số tiền gần 800 triệu đồng. Trong đó, phần ẩm thực với gần 40 món chay do chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa như: Linh Quang, Pháp Hoa, Báo Ân, Vạn Thọ cùng các Phật tử các đạo tràng trên địa bàn Q.1 phát tâm ủng hộ trong chương trình.

Toàn bộ số tiền ủng hộ chương trình sẽ được BTC dành để chăm lo, tặng quà Tết cổ truyền sắp tới cho bà con lao động nghèo trên địa bàn Q.1.

Vũ Giang (Giác Ngộ Online)