Thứ Bảy, 30 Tháng Chín 2023
Giáo dục Tin giáo dục TP.HCM: Gần 1.000 Tăng Ni dự khóa tu tại Học viện

TP.HCM: Gần 1.000 Tăng Ni dự khóa tu tại Học viện

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM: 14 Mai Bá Hương, ấp 1, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Sáng ngày 24-9, khóa tu Một ngày an lạc tại Học viện Phật giáo VN – TP.HCM, cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh) được tiếp tục tổ chức theo định kỳ vào Chủ nhật hàng tuần.

Cung nghinh Hòa thượng Viện trưởng quang lâm giảng đường

Kỳ khóa tu này do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Viện trưởng Học viện đảm trách với gần 1.000 Tăng Ni sinh nội trú (bao gồm sinh viên khóa 11 và tân sinh viên khóa 12) và đông đảo Phật tử về tham dự.

Chủ đề thuyết giảng trong khóa tu này là “Sự ý thức về tính truyền thống của các hệ phái Phật giáo tại VN và các nước trên thế giới”. Qua đó, Hòa thượng chia sẻ việc tìm hiểu và nhận thức đúng đắn về tính truyền thống tuy có khác nhau của các hệ phái Phật giáo tại VN nhưng vẫn mang đậm nét chung là Đạo Pháp gắn liền với dân tộc. Đồng thời, khẳng định việc tìm hiểu những tính chất truyền thống khác nhau của các tông phái Phật giáo trên thế giới sẽ giúp cho người học Phật dễ chấp nhận được sự khác biệt, mở rộng sự giao lưu, học hỏi trên bước đường tu của mình.

“Tuy có khác biệt về truyền thống nhưng vẫn có chung điều cốt lõi là thực hành giáo lý Tứ niệm xứ và Bát chánh đạo mà Đức Phật đã dạy”, Hòa thượng Viện trưởng đúc kết.

Được biết, số tiền cúng dường trong kỳ khóa tu này là 39.255.000 đồng, trong đó cúng dường xây dựng học viện 26.000.000 đồng và cúng dường quỹ đời sống Tăng Ni là 13.255.000 đồng.

Bảo Toàn (GNO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!