Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai 2023
Thông tin tổng hợpTP. HCM: CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐẠI GIỚI ĐÀN BỬU HUỆ TẠI...

TP. HCM: CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐẠI GIỚI ĐÀN BỬU HUỆ TẠI GIỚI TRƯỜNG NI- CHÙA THANH TÂM

Đại giới đàn Bửu Huệ do Ban Trị sự GHPGVN TP. HCM kiến lập, được trang nghiêm tổ chức từ ngày 17 đến 23 -11 (5 đến 11/10 năm Quý Mão). Khải kiến giới đàn – Mở trường tuyển Phật là nhằm “Tuyển người học Phật và làm Phật” do đó công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức là cực kỳ quan trọng.Để chuẩn bị cho Đại giới đàn được diễn ra thành tựu viên mãn, tại giới trường Ni – Chùa Thanh Tâm, Ban tổ chức Đại giới đàn đang gấp rút hoàn thành các khâu chuẩn bị, để cung đón chư Tôn đức Giáo phẩm quang lâm giới trường và các giới tử Ni đến thọ giới.Ni sư Thích nữ Lệ Thuận – Trưởng tiểu ban Ban Văn hóa Phân Ban Ni giới GHPGVN TP. HCM

Ni sư Thích nữ Lệ Thuận – Trưởng tiểu ban Ban Văn hóa Phân Ban Ni giới GHPGVN TP. HCM chia sẻ: Ban trần thiết đang trang hoàng các khâu trang trí như: Cờ hoa, băng rôn, biểu ngữ xung quanh giới trường và dọc các tuyến đường giới trường Ni, để chào đón chư Tôn đức và các giới tử đúng theo thời gian quy định”. Ban Hậu cần, Ban Cung nghinh, Ban Khánh tiết cũng đang được Ban Tổ chức chuẩn bị tạm ổn, phòng xá của chư Tôn đức Giáo phẩm và giới tử đã được sắp xếp chu đáo. Ban cung nghinh đang tập dợt để cung đón chư Tôn đức giới phẩm quang lâm giới trường. Các khâu an ninh trật tự, âm thanh, ánh sáng, thị giả, ẩm thực, y tế,… đảm bảo hoạt động xuyên suốt cho 7 ngày diễn ra giới đàn, đến giờ phút này cũng đã được chuẩn bị chu đáo và hoàn tất.Đại Giới đàn Bửu Huệ 2023 sẽ chính thức chào đón các giới tử nhập giới trường vào ngày 17/11/2023. Để công tác chuẩn bị được chu đáo.

NS. Thích nữ Như Nguyệt – Uỷ viên Ban Tổ chức Đại giới đàn

 NS. Thích nữ Như Nguyệt – Uỷ viên Ban Tổ chức Đại giới đàn cho biết: Các công tác xây dựng trai đường, nhà bếp, trang trí đang được các đội thi công gấp rút ngày đêm thực hiện những công đoạn cuối cùng, để hoàn thành kịp tiến độ, chuẩn bị phục vụ cho Đại giới đàn Bửu Huệ sắp tới”.

Hình ảnh tại giới trường Ni (chùa Thanh Tâm):

Thực hiện: SC. Huệ Tâm – Minh Tâm – Minh Đạt

 

Tin khác

Cùng chuyên mục