TP.HCM: Chức sắc tôn giáo tiếp cận kiến thức quốc phòng, an ninh

609
 Sáng 31-10, tại Học viện Cán bộ TP.HCM, “Khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức sắc tôn giáo 2017” đã được khai giảng.

Khóa học do Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh TP.HCM tổ chức nhằm trang bị các kiến thức về nền quốc phòng toàn dân và công tác đảm bảo an ninh quốc gia trong tình hình mới.

Quang cảnh lễ khai giảng khóa bồi dưỡng

Hơn 120 vị chức sắc các tôn giáo tại TP.HCM đã tham gia khóa học, kéo dài 3 ngày, từ 30-10 đến 1-11-2017.

Có 6 chuyên đề sẽ được trình bày đến toàn thể học viên bao gồm: nội dung pháp luật về quốc phòng, an ninh, biển Việt Nam; đường lối và chính sách của Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh; đường lối và chính sách của Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường, củng cố an ninh quốc phòng.

Tại lễ khai mạc sáng 31-10, có sự hiện diện của lãnh đạo Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh TP.HCM, Quân khu 7, Ban Tôn giáo TP.HCM, Ủy ban MTTQVN TP.HCM, Học viện Cán bộ thành phố…

Phát biểu khai mạc khóa bồi dưỡng, ông Vũ Mạnh Hải, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Dân tộc – Tôn giáo thuộc UBMTTQVN TP.HCM tin tưởng khóa bồi dưỡng sẽ cung cấp đến chư vị chức sắc tôn giáo các kiến thức hữu ích và bức tranh toàn cảnh về nhiệm vụ bảo đảm an ninh và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam. Ông Hải cũng mong muốn lớp sẽ diễn ra chất lượng và thành công.

Bảo Thiên
theo Giác Ngộ Online