Thứ Tư, 29 Tháng Sáu 2022
TIN TỨC Thiện nguyện TP. HCM: Chùa Thanh Tâm tặng 350 phần quà cho người dân...

TP. HCM: Chùa Thanh Tâm tặng 350 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn lân cận

Chùa Thanh Tâm: Lê Minh Xuân, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hằng năm, nhân dịp Đại lễ Phật đản, chùa Thanh Tâm (Phật Cô Đơn) có những phần quà gửi tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống lân cận chùa. Năm nay , Đại lễ Phật đản PL. 2566 – DL. 2022. Chiều ngày 14/05/2022, chùa Thanh Tâm xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM cũng tổ chức trao tặng quà cho người già neo đơn, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa ấp 1 và công nhân công trình Học viện.

Buổi trao quà có sự hiện diện của Ni sư Thích Nữ Như Nguyệt (Viên Minh) – Thành viên Ban Quản trị chùa Thanh Tâm, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam TP. HCM, Trưởng Ban Quản viện Ni; Ni sư Thích Nữ Như Nguyệt ( Huê Lâm) – Thành viên Hội đồng điều hành, Phó Ban Quản Ni  Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM cùng Chư Tôn đức Ni tại tự viện.

Tại buổi lễ Ni sư Thích Nữ Như Nguyệt đã gửi lời thăm hỏi và gửi lời chúc mừng Phật đản an lành đến người dân, mong muốn những phần quà tuy nhỏ bé, nhưng gói trọn tấm lòng của những người con Phật, sẽ mang đến niềm vui cho bà con nhân ngày Đản sanh của Đức Phật.

Được biết, người dân sinh sống tại xã Lê Minh Xuân đa số là công nhân, nên đời sống còn rất nhiều khó khăn, thấu hiểu được hoàn cảnh đó, Chư Ni chùa Thanh Tâm hằng năm vào mùa Phật Đản, vận động các nhà mạnh thường quân, gửi đến người dân những phần quà, để trang trải phần nào trong cuộc sống.  Năm nay trao 350 phần, mỗi phần quà trị giá khoảng 450 ngàn đồng, bao gồm: Gạo, mì, tiền mặt và các nhu yếu phẩm. Tổng giá trị buổi trao quà gần 160 triệu đồng.

Thiện Nhàn (SVO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!