Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự TP.HCM: Chùa Phước Viên tổ chức đại lễ cầu siêu Cửu Huyền...

TP.HCM: Chùa Phước Viên tổ chức đại lễ cầu siêu Cửu Huyền Thất Tổ và nạn nhân tử vong vì dịch bệnh COVID-19

Chùa Phước Viên: Vòng xoay Hàng Xanh (Ngã tư Hàng Xanh, 318 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 21, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh,

Chiều ngày 6/11 (Nhằm 2/10 năm Tân Sửu) chùa Phước Viên (quận Bình Thạnh) đã tổ chức lễ cầu siêu bạt độ cho Cửu Huyền Thất Tổ và nạn nhân tử vong vì dịch bệnh COVID-19.

Trước khi buổi lễ diễn ra chùa đã tiến hành phụng thỉnh chư vị hương linh tại các điểm như Bệnh viện Dã chiến số 16 (quận 7, TP. HCM), Bệnh viện Dã chiến số 3 (phường An Khánh, TP. Thủ Đức), cầu Bình Triệu, chợ Thủ Đức, cầu Thị Nghè, …

Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh của buổi lễ sau nghi thức Thượng phan đàn tràng là phần trì tụng kinh Địa Tạng vào lúc 18h30. Đồng cầu nguyện nương nhờ oai lực hồng ân Tam Bảo gia hộ cho chư vị hương linh tái sanh về cảnh giới an lành, nguyện cho dịch bệnh sớm tiêu tan và cuộc sống trở về bình thường.

Theo đó ngày 7/11 (nhằm ngày 3/10 Tân Sửu) là lễ cúng ngọ tiến linh và cúng dường trai tăng tại chùa. Vào lúc 14h00 là nghi thức Đăng đàn chẩn tế để cầu siêu cho chư vị hương linh mất vì dịch bệnh COVID-19 trong thời gian vừa qua nương nhờ oai đức của chư Phật siêu sanh về miền tịnh cảnh.

Được biết, cũng trong dịp Đại lễ cầu siêu đợt này NT.Thích Nữ Từ Nhẫn – Ủy viên HĐTS, Phó phân ban Ni giới Trung ương, Trụ trì chùa Phước Viên sẽ phát 1.400 phần quà (Bao gồm: Gạo, nước tương, mì gói, …) chia sẻ khó khăn với bà con tại 03 quận trên địa bàn TP.HCM đó là Bình Thạnh, Bình Chánh và Bình Tân. Đây vừa là món quà mang giá trị vật chất lẫn tinh thần xuất phát từ tấm lòng từ bi của người con Phật nhằm giúp đỡ mọi người cùng vượt qua khó khăn của dịch bệnh.

 Khánh Duy (PSO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!