Chủ Nhật, 2 Tháng Tư 2023
TIN TỨC TP. HCM: CHÙA PHƯỚC VIÊN LẠY KINH NGŨ BÁCH DANH VÍA ĐỨC...

TP. HCM: CHÙA PHƯỚC VIÊN LẠY KINH NGŨ BÁCH DANH VÍA ĐỨC QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT

Ngày vía đức Quán Thế Âm Bồ tát là để tưởng nhớ lại những dấu mốc trong cuộc đời và thành đạo của Ngài. Đó là cái tâm của người tu đạo, là sự tưởng nhớ đối với công đức vĩ đại của đức Quán Thế Âm Bồ tát luôn cứu khổ, cứu nạn, từ bi với hết thảy chúng sanh trong nhân loại. Trên tinh thần đó, sáng ngày 10/03/2023 (nhằm ngày 19 tháng 2 năm Quý Mão) chùa Phước Viên 318, Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận Bình Thạnh, tổ chức lễ vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát và lạy kinh Ngũ Bách danh 500 lạy.Chủ lễ có Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn – Phó Phân ban Ni giới Trung ương, Trưởng Phân ban Ni giới GHGPVN TP. HCM, Trụ trì chùa Phước Viên cùng Chư Ni tại bổn tự và quý Phật tử.   Trong quan niệm Phật giáo, Bồ tát Quan Thế Âm biểu tượng cho sự yêu thương, đại từ, đại bi. Ngài luôn quan sát, lắng nghe tiếng kêu cứu khổ trong nhân gian, mang lòng từ bi, nhân ái, vị tha để cứu độ chúng sinh. Đức Quán Thế Âm Bồ tát còn là vị Bồ tát gần gũi với chúng sanh nhất. Ở Ngài hội tụ đầy đủ những điều chúng ta cần tu học như là sự thiện lương, không oán thù những người làm ta khổ, luôn luôn bao dung vị tha cho tất cả những tội lỗi của mọi chúng sanh, luôn lắng nghe nỗi thống khổ bi ai của con người.

Để tưởng nhớ công đức của Quán Thế Âm Bồ Tát, hằng năm chùa Phước Viên quận Bình Thạnh tổ chức ngày lễ vía, để duy trì tính ngưỡng một vị Bồ Tát như Mẹ hiền và tạo duyên cho hàng Phật tử dự lễ, đọc kinh lạy Phật.Bồ tát Quán Thế Âm là vị Bồ tát với hạnh nguyện luôn lắng nghe tiếng than của cuộc đời, để từ đó tìm cách cứu giúp chúng sinh thoát vòng đau khổ. Theo kinh Pháp Hoa, Bồ tát có khả năng thị hiện vô biên thân tùy theo hoàn cảnh và điều kiện mà hiện thân tương ứng để cứu độ muôn loài.

Buổi sáng toàn thể hội chúng lạy kinh Ngũ Bách Danh 500 lạy, và buổi tối cùng ngày lạy vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm 108 lạy.

Hình ảnh lưu niệm:                                              

Thực hiện: Minh Tâm – Minh Phát

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!