TP.HCM: Chùa Phật Quang quận 4 thực hiện Chương trình ” Hỗ trợ người bán hàng rong vượt qua mùa giãn cách”

58
Chùa Phật Quang: 16 Nguyễn Khoái, Phường 2, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Sáng ngày 24/6/2021, Ni sư Thích Nữ Hạnh Minh, trụ trì chùa Phật Quang (16 Nguyễn Khoái, P2, Q.4, TP.HCM) đã khởi động chương trình “Hỗ trợ người bán hàng rong vượt qua mùa giãn cách”.

Thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP về việc phòng chống dịch Covid-19: tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ không cần thiết, cấm mọi hoạt động của chợ tự phát; do vậy người bán hàng rong gặp khó trong việc buôn bán, ảnh hưởng trực tiếp đến việc tìm kiếm bữa cơm hàng ngày. Để đồng hành cùng bà con vượt qua mùa dịch các tự viện trong thành phố đã có nhiều hoạt động từ thiện thiết thực.

Sư cô Hạnh Đức, đại diện chùa cho biết: Tình hình dch bnh  TP. HCM mi ngày mt phc tp, khu ch gn chùa vn nhiu người bán hàng rong, my nay b cm hết, khó khăn chng cht khó khăn. Để chia s phn nào gánh nng mưu sinh trong mùa dch, chùa tổ chức chương trình trao quà h tr người bán hàng rong. Mong rằng với sự chung tay góp sức từ cộng đồng chương trình sẽ được thực hiện đến hết ngày 26/6/2021.

Trong ngày 24/6/2021, Ban Tổ chức đã trao được 400 phần quà (mỗi phần quà bao gồm gạo, mì, nước tương).

Trong mùa giãn cách, đời sống kinh tế khó khăn, chùa Phật Quang cùng các nhà hảo tâm khắp mọi nơi đã chung tay hướng về những người yếu thế bằng chương trình từ thiện thật ý nghĩa, giúp những người bán hàng rong có thêm chút bình yên nơi cuộc đời đầy biến động.

Phù Sa (PSO)