Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Thiện nguyện TP.HCM: Chùa Giác Thanh mang yêu thương đến với bệnh nhân nghèo

TP.HCM: Chùa Giác Thanh mang yêu thương đến với bệnh nhân nghèo

Đều đặn mỗi tháng 2 lần vào ngày chủ nhật của tuần thứ 2 và tuần thứ 4 trong tháng, chùa Giác Thanh số 520/51 Ngô Gia Tự, quận 5, TP. Hồ Chí Minh cùng với nhóm thiện nguyện Từ Tâm của chùa lại nấu và gửi tặng cháo, bún, miễn phí cho bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện lớn tại TP. Hồ Chí Minh.

9h sáng chủ nhật ngày 23/6/2019, chỉ trong thời gian ngắn, 700 phần bún và sữa đã được trao đến tận tay của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP. Hồ Chí Minh.

Tục ngữ Việt Nam có câu: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, thế nên những xuất cháo, bún từ thiện nhỏ bé không chỉ là nguồn động viên về tinh thần, mà còn giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân giảm bớt nỗi lo cả về vật chất. Những bát cháo, bún nóng từ tay các Sư cô, các thành viên câu lạc bộ Từ Tâm không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực và lạc quan hơn trong cuộc sống, vượt qua bệnh tật, khổ đau hiện tại.

Với tâm niệm cho đi là còn mãi, quý Sư cô chùa Giác Thanh cùng với các thành viên trong nhóm đã làm việc với tinh thần tự nguyện, mong muốn lớn nhất là được chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân nghèo, để mọi người ấm lòng, yên tâm điều trị bệnh.

Gặp và chứng kiến những việc làm của các Sư cô chùa Giác Thanh và nhóm thiện nguyện Từ Tâm đang làm mới thấy hết sự lan tỏa tấm lòng thơm thảo, những hành động đẹp trong đời thường. Lòng Từ bi của đạo Phật cùng Tình người nơi đây sẽ lớn mãi và nhân rộng với thời gian.

Hồ Thủy
theo phatsuonline

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!