Thứ Năm, 27 Tháng Một 2022
TIN TỨC Thiện nguyện TP. HCM: Chùa Bồ Đề Lan Nhã trao yêu thương đến đồng...

TP. HCM: Chùa Bồ Đề Lan Nhã trao yêu thương đến đồng bào dân tộc

Hiểu và Thương là đôi cánh nâng bước chân người con Phật thực hành hạnh nguyện từ bi. Trong không khí hân hoan cả nước đang hướng về Đại Lễ Phật Đản LHQ Vesak lần thứ 3, được tổ chức tại Việt Nam, ngày 24/4/2019 (20/3 Kỷ Hợi) NS. Thích Nữ Như Hiền, Trụ trì chùa Bồ Đề Lan Nhã – 247/8, đường Bình Tiên, phường 8 quận 6, TP. HCM, cùng chư Ni đã hướng dẫn quý Phật tử đạo tràng Pháp Hoa của Bổn tự trao 300 phần quà cho đồng bào Cơ Ho- huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

Phái đoàn được NT. Thích Nữ Minh Hiền- Trụ trì chùa Pháp Hoa, Khu phố 1, xã Di Linh, huyện Di Linh cùng quý Phật tử địa phương đón tiếp nồng hậu.

Ni sư Trưởng đoàn đã vấn an sức khỏe Ni trưởng chùa Pháp Hoa, đồng thời thăm hỏi, động viên khuyến khích bà con Phật tử cố gắng dành thời gian đến chùa tụng Kinh, niệm Phật… để gieo duyên lành với Tam Bảo.

Sau khi Ni trưởng Trụ trì chùa Pháp Hoa cảm ơn Ni sư Thích Nữ Như Hiền và phái đoàn, đại diện Phật tử xã Di Linh đã trao quà đến chư Tôn đức Ni chùa Bồ Đề Lan Nhã.

Phật tử hai đạo tràng đã giao lưu văn nghệ, cùng kinh hành niệm Phật nguyện cầu an lạc đến với mọi nhà.

Tiếp đến là chương trình trao quà cho đồng bào dân tộc. Có 300 phần quà được trao, mỗi phần quà trị giá 650.000 đồng, bao gồm : gạo, mì, các nhu yếu phẩm hàng ngày, 300.000 đồng tiền mặt và bánh, kẹo, sữa cho các em thiếu nhi địa phương. Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện là trên 200.000.000 đồng (hai trăm triệu đồng).

Ánh mắt yêu thương giữa người trao và người nhận đã gặp nhau, khiến núi rừng như được ấm thêm. Quý Phật tử trong đạo tràng Pháp Hoa chùa Bồ Đề Lan Nhã cũng thực hành hạnh nguyện Phổ Hiền, cùng phát tâm trợ duyên thêm tịnh tài cho đồng bào.

Khi Hiểu và Thương hiện diện thì hoa từ bi nở rộ khắp nhân gian, đây cũng chính là pháp của người con Phật cúng dường lên đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, nhân mùa Khánh Đản của Ngài.

Huệ Liên
theo phatsuonline

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!