Chủ Nhật, 22 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự TP.HCM: Buổi giảng cuối hạ của Ni sư Nguyện Liên tại Trường...

TP.HCM: Buổi giảng cuối hạ của Ni sư Nguyện Liên tại Trường hạ Tổ đình Ngọc Phương

Sáng ngày 13/7/2019 (nhằm ngày 11/6/Kỷ Hợi), Ni sư Nguyện Liên – Tiến sĩ Phật học Trung Quốc, Giảng sư Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Phó trụ trì Tịnh xá Ngọc Duyên, hoan hỷ chia sẻ giáo lý cho chư hành giả an cư tại trường hạ Tổ đình Ngọc Phương (Gò Vấp, TP.HCM).

Mùa hạ năm nay cũng như bao mùa hạ trước, Ni sư đã vì lòng hiếu đạo đối với Tổ Thầy, cũng như vì lòng bi mẫn đối với hàng hậu học, mà đáp lời mời của Ban Chức sự trường hạ trở về Tổ đình Ngọc Phương truyền trao kinh nghiệm tu học cho chư hành giả an cư.

Ni sư Nguyện Liên – Tiến sĩ Phật học Trung Quốc, Giảng sư Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Phó trụ trì Tịnh xá Ngọc Duyên

Theo lịch trình giảng dạy trong mùa an cư kiết hạ PL:2563 – DL: 2019, hôm nay là ngày cuối cùng Ni sư chia sẻ ý pháp trong Chơn lý Khuyến tu và Thờ phượng của Tổ sư Minh Đăng Quang. Chư Ni hành giả hạ trường kính dâng lên Ni sư đôi lời cảm niệm tri ân.

Xưa nay giáo Pháp truyền trao

Không Thầy há dễ trò nào nên thân.

Bằng sự nhiệt tâm và cần mẫn nghiên cứu Chơn lý, Ni sư đã giúp chúng con hiểu đúng hơn về lời dạy của Tổ Sư.

Vật chất thời nay là giả tạm, khiến cho bao người say đắm dẫn đến con đường tội lỗi, chỉ có việc tô bồi tinh thần tu tập mới có thể hóa giải được khổ đau, hướng đến giác ngộ giải thoát.

Phàm là con người hiện hữu trong cõi đời này thì chúng ta phải biết tôn thờ những bậc đáng kính, hiểu được nghĩa lý của sự thờ cúng, lễ bái. Thờ chánh Pháp, đúng chánh Pháp, mượn Pháp hữu vi để bước tới vô vi an vui vĩnh viễn”.

Ni trưởng Phục Liên – Giáo phẩm Ni giới Hệ phái, đại diện Ban Chức sự trường hạ có đôi lời tán thán công đức và trao quà lưu niệm đến Ni sư, mến chúc Ni sư giảng sư, thân khỏe tâm an, mong Ni sư sẽ tiếp tục đến với đại chúng trong mùa hạ tiếp theo.

Toàn thể đại chúng hồi hướng, kết thúc buổi giảng trong niềm hoan hỷ vô biên.

Ban TT-TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ 
theo phatsuonline

 

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!