Chủ Nhật, 23 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự TP.HCM: BTS Q.Thủ Đức tổng kết Phật sự năm 2018

TP.HCM: BTS Q.Thủ Đức tổng kết Phật sự năm 2018

Chiều 12-1, BTS Phật giáo Q.Thủ Đức tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự năm 2018 tại chùa Châu Hưng – VP BTS

Quang cảnh buổi lễ

Sau phát biểu khai mạc hội nghị của HT.Thích Tắc Lãnh, Trưởng BTS GHPGVN quận, TT.Thích Minh Truyền, Phó BTS báo cáo tổng kết Phật sự năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019.

Theo báo cáo, toàn quận có 92 tự viện (40 tự viện Tăng và 52 chùa Ni) với tổng số 745 vị Tăng Ni.

Năm qua, BTS đã xác nhận 14 đơn xin phát nguyện xuất gia và hàng trăm đơn xin thọ giới… Trong mùa an cư, Phật giáo quận có 4 điểm tập trung tại chùa Từ Quang, Bửu Quang, Sùng Đức và 7 điểm an cư tại chỗ.

Lớp sơ cấp Phật học quận đã đào tạo được 8 khóa, khóa 9 hiện đang học có 26 Tăng Ni học viên. BTS cũng thường xuyên tổ chức thuyết pháp tại các đạo tràng vào chiều Chủ nhật hàng tuần, ngoài ra còn có các đạo tràng tu Bát quan trai, niệm Phật, khóa tu thiền, lớp giáo lý cho Phật tử tại nhiều chùa trên địa bàn. Tu viện Phước Minh và tịnh xá Ngọc Minh duy trì lớp Giáo lý dành cho Phật tử (số lượng tham dự từ 30 đến 40 người/lớp).

Một số cơ sở còn tổ chức lễ hằng thuận, qua đó chư vị trụ trì khuyến khích các cặp vợ chồng trẻ sống và hành xử theo tinh thần Phật dạy.

Bà Hồ Thị Hương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.Thủ Đức phát biểu ghi nhận những chuyển biến tích cực trong các hoạt động Phật sự của BTS, nhất là về từ thiện xã hội; bà mong năm 2019, Phật giáo quận sẽ đoàn kết hòa hợp, hưởng ứng tích cực các phong trào do Mặt trận phát động, tham gia các phong trào đảm bảo an ninh xã hội.

Ban đạo từ trong buổi lễ, HT.Thích Nhật Ấn, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM chúc mừng đến chư tôn đức được tấn phong giáo phẩm và cảm ơn chính quyền đã tạo điều kiện để hoạt động Phật sự Q.Thủ Đức đạt được nhiều thành tựu.

Hòa thượng lưu ý BTS Phật giáo quận quan tâm tặng quà tới bà con nghèo trong dịp Tết
Bá Nam
theo Giác Ngộ Online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!