-0.6 C
London
Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

TP.HCM:Bổ nhiệm trụ trì tịnh xá Ngọc Tịnh

- Advertisement -
- Advertisement -

TT.Thích Minh Thanh ban đạo từ

Sáng qua , 10-12, tại tịnh xá Ngọc Tịnh (X.Tân Thới Nhì, H.Hóc Môn), Thường trực BTS GHPGVN huyện tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho SC.Thích nữ Tâm Liên.

Buổi lễ với sự tham dự của chư tôn đức: HT.Thích Thiện Minh; HT.Thích Minh Lợi; TT.Thích Minh Thanh; ĐĐ.Thích Lệ Tâm; TT.Thích Chơn Trí; NS.Thích Nữ Như Giác; NT.Thích Nữ Phục Liên… chư Tăng Ni trên địa bàn huyện và các tịnh xá của Giáo đoàn Ni hệ phái Khất sĩ.

Về phía chính quyền có sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó ban Dân vận Thành ủy; bà Trần Ngọc Thanh, Trưởng phòng Phật giáo – Ban Tôn giáo TP; ông Đỗ Thanh Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Trương Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; bà Chu Thị Hồng Nhung, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thới Nhì và đông đảo Phật tử về tham dự

Phát biểu khai mạc HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS GHPGVN huyện nhấn mạnh việc kế thế trụ trì phải hội đủ đồng thuận từ từ mọi mặt. Điều đó giúp cho vị trụ trì, có những thuận lợi trên con đường hoằng truyền chánh đạo. NT.Thích nữ Thủy Liên, trụ trì tiền nhiệm đã chọn lựa người kế thừa và thực hiện các thủ tục cần thiết cho vị tân trụ trì, được sự nhất trí của các cấp Giáo hội, và chính quyền địa phương. Tin tưởng với những thuận duyên ban đầu, sẽ nên động lực cho sư cô tân trụ trì hoàn thành trọng trách kế thừa được giao phó.

ĐĐ.Thích Lệ Tâm, Phó BTS GHPGVN huyện đã tuyên đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì. HT.Thích Thiện Minh đã trao quyết định cho SC.Thích nữ Tâm Liên, chính thức trụ trì tịnh xá Ngọc Tịnh.

SC.Thích nữ Tâm Liên đã phát nguyện sẽ luôn sống đúng tinh thần giới luật và pháp luật, nỗ lực hoàn thành trọng trách được Ni trưởng bổn sư giao phó và Phật tử tin tưởng đề cử.

NT.Thích nữ Thủy Liên đã sách tấn vị tân trụ trì phấn đấu và trao dồi thêm nữa trên con đường tu đạo, để xứng đáng với sự tin tưởng và thương yêu của mọi người. Đại diện chính quyền huyện cũng có lời chúc mừng và mong muốn sư cô tân trụ trì, luôn hoàn thành tốt công tác Phật sự của mình, cũng như tích cực tham gia các phong trào địa phương khởi xướng, đặc biệt là vấn đề từ thiện xã hội.

Thay mặt chư tôn đức, TT.Thích Minh Thanh, Phó trưởng ban Thường trực GHPGVN huyện ban đạo từ cho buổi lễ. “Vai trò của người trụ trì các cơ sở Phật giáo ngoài tuân thủ Hiến chương của Giáo hội cần phải thượng tuân pháp luật của đất nước. Tin tưởng Sư cô tân trụ trì sẽ không phụ sự kỳ vọng của Ni trưởng viện chủ và mọi người gởi gắm”, Thượng tọa phát biểu; đồng thời cũng gởi lời chúc cho tân trụ trì tịnh xá Ngọc Tịnh luôn hoàn thành xuất sắc công tác Phật sự của mình.

Quảng Hậu (GNO)
- Advertisement -
Latest news
- Advertisement -
Related news
- Advertisement -