Thứ Sáu, 24 Tháng Năm 2024
Giáo dụcTin giáo dụcTP.HCM: Ban Giáo dục Phật giáo Thành phố họp triển khai các...

TP.HCM: Ban Giáo dục Phật giáo Thành phố họp triển khai các hoạt động Phật sự cuối năm

Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM – Việt Nam Quốc Tự: 244 Đ. 3/2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Sáng ngày 07/10/2022, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM – Việt Nam Quốc Tự (Quận 10), chư Tôn đức Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho các công tác Phật sự trọng tâm của trong ban trong thời gian sắp tới.

Phiên họp dưới sự chủ trì của: TT.Thích Quang Thạnh, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN TP. HCM cùng chư Tôn đức Phó ban, thành viên Ban Giáo dục Phật giáo Thành phố và Phật tử Ban Bảo trợ thuộc Ban Giáo dục thành phố đồng tham dự.

Phát biểu mở đầu phiên họp, TT.Thích Quang Thạnh đã nêu cao tầm quan trọng các công tác Phật sự trọng tâm của Ban trong thời gian sắp tới, đồng thời mong muốn toàn thể thành viên của Ban sẽ luôn đoàn kết để phát triển sự nghiệp cao cả nhất của ngành giáo dục đó là việc đạo tạo Tăng Ni tài đức cho Giáo hội.

Tiếp đó, TT.Thích Thiện Chơn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban Giáo dục Phật giào Thành phố đã trình sự thảo sơ bộ về các công tác Phật sự trọng tâm của ban trong thời gian cuối năm như: Dự thảo phân công trực Ban tại Văn phòng Ban; Phân công chư Tôn đức Phó Trưởng ban phụ trách các cơ sở giáo dục Phật giáo; Lên kế hoạch hệ thống hóa và cải cách các môn học phù hợp với thực tế từ sơ cấp đến cử nhân.

Nhằm mục đích lắng nghe những khó khăn trong việc mở các lớp Sơ cấp Phật học, đồng thời động viên các Ban Trị sự Phật giáo quận, huyện tổ chức các lớp sơ cấp theo cụm, phiên họp cũng đã dự kiến thời gian phái đoàn Ban Giáo dục Phật giáo Thành phố thăm các Ban Trị sự Phật giáo 21 quận, huyện, TP. Thủ Đức và các lớp Sơ cấp Phật học và đầu tháng 12 sắp tới.

Tại phiên họp, chư Tôn đức thành viên cũng đã phát biểu đóng góp nhiều ý kiến thiết thực bổ sung vào chương trình hoạt động của Ban Giáo dục thành phố trong thời gian tới.

Dịp này, Ban Giáo dục Phật giáo Thành phố cũng đã công bố và trao Quyết định nhân sự cho chư Tôn đức và Phật tử Ban Bảo trợ trực thuộc Ban Giáo dục (đợt 2) nhiệm kỳ 2022 – 2027. Được biết, tổng số thành viên thuộc Ban Bảo trợ đến nay là 400 thành viên.

Đúc kết phiên họp, TT.Thích Quang Thạnh đã tán thán chư Tôn đức thường trực Ban Giáo dục Phật giáo Thành phố cùng toàn thể Thành viên Ban Bảo trợ đã làm việc và đóng góp tích cực vào nhiều Phật sự trọng tâm trong thời gian qua. Thượng tọa cũng động viên toàn thể thành viên của Ban cố gắng hơn nữa trong việc cải cách đào tạo Tăng Ni, chú trọng về mặt đạo hạnh, kế thừa và phát huy hơn nữa những thế mạnh đang có để làm tiền đề phụng sự cho Đạo pháp và Dân tộc trong thời đại mới.

Công Minh (PSO) 

Tin khác

Cùng chuyên mục