Thứ Tư, 26 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Tổng kết lớp học đạo đức căn bản và tặng quà cho...

Tổng kết lớp học đạo đức căn bản và tặng quà cho các thanh thiếu nhi

 Nhân dịp cuối năm, ngày 29/12 và 30/12/2018, Sư cô Thích Nữ Liên Hiền, Ủy viên Thanh Thiếu niên Hướng dẫn Phật tử Trung ương về nhà thuốc Nam từ thiện Trường Xuân Đường, ấp 6B, xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp phát 100 phần quà và chùa Phước Hội, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang phát 200 phần quà (tập, viết, bánh, kẹo và truyện tranh nhân quả, đạo đức).

Tặng quà học sinh lớp học đạo làm con

Nội dung chương trình diễn ra vô cùng ý nghĩa và giàu giá trị nhân văn. Tại nhà thuốc Nam Trường Xuân Đường, các em được học tập các bài học về lòng hiếu thảo và ý thức của một người con trong gia đình đối với cha mẹ, bổn phận học trò đối với thầy cô và xây dựng tình bạn tốt đẹp.

Điểm thứ hai tại chùa Phước Hội diễn ra trong ngày gồm những nội dung thuyết pháp “Tuổi trẻ phát triển hạnh lành”, hội thi Hồi trống Pháp, phiên chợ quê hương, hội thi “Mâm cơm gia đình” và Hoa hậu thanh lịch, trò chơi lớn. Tiết mục thắp nến tri ân và xem ca nhạc do nhóm ca sĩ Lê Nam phụ trách… đã xoáy sâu vào tình yêu thương cha mẹ, biết ơn cha mẹ và các bạn được bộc lộ tâm tình về đấng sinh thành, sau đó đại diện các bạn trẻ đã rửa chân, dâng sữa cho Mẹ.

Tổng kinh phí hai chuyến từ thiện trên gần 20 triệu đồng do Ban Hướng thiện Đạo Làm Con UNESCO Việt Nam tài trợ và ngoài ra còn có 2 xe đạp do nhóm ca sĩ Lê Nam tài trợ cho học sinh nghèo và một chương trình văn nghệ tri ân, báo ân cha mẹ và tiết mục ảo thuật chúc mừng năm mới.

Thích Nữ Liên Hiền
(Trưởng ban Công tác Xã hội Đạo Làm Con UNESCO Việt Nam)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!