6 C
London
Monday, December 6, 2021

Tổ đình Ấn Quang cúng dường 10 trường hạ Miền Tây

Hôm ngày 15-7, được sự chỉ dạy của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện chủ tổ đình Ấn Quang, chư Tăng thuộc tổ đình đã tổ chức đoàn cúng dường cho 11 trường hạ của 4 tỉnh thành: Long An, Tiền Giang, Bến Tre và TP.HCM. 

Đoàn đã đến cúng dường các trường hạ chùa Long Thạnh, tu viện Tường Vân, Học viện PGVN tại TP.HCM, Việt Nam Quốc Tự (TP.HCM); chùa Thiên Khánh, tổ đình Kim Cang (Long An); chùa Sắc tứ Linh Sơn, chùa Phổ Đức (Tiền Giang), chùa Viên Minh, chùa Bạch Vân (Bến Tre).

Tại các trường hạ, chư Tăng trong đoàn đã đảnh lễ Tam bảo và đãi lao Hòa thượng Viện chủ vấn an sức khỏe chư tôn đức ban Chức sự hạ trường và chư hành giả Tăng Ni. Đại diện ban Tổ chức các trường hạ cũng trình bày tình hình sinh hoạt tu học của đại chúng an cư.

Đoàn đã tác bạch cúng dường các vật phẩm, tịnh tài do tổ đình và quý Phật tử tháp tùng đoàn hỷ cúng, để chư Tăng Ni hành giả an tâm an cư trong thời gian còn lại của khóa hạ. Tổng kinh phí cho chuyến đi cúng dường các trường hạ trên 450 triệu đồng.
Được biết, hàng năm vào giữa mùa an cư, tổ đình Ấn Quang đều có truyền thống tổ chức cho các Phật tử gieo duyên cúng dường các trường hạ tập trung. Đây là nhân duyên để các Phật tử tạo nhân lành với các trường hạ xa thành phố.
P.Đăng
theo Giác Ngộ Online
TIN KHÁC
TIN LIÊN QUAN