Thứ Năm, 26 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Tịnh xá Ngọc Tánh: Hết lòng vì người nghèo

Tịnh xá Ngọc Tánh: Hết lòng vì người nghèo

Tịnh xá Ngọc Tánh ( chùa bánh bao ): phường Tam Phước, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

  Không rộng rãi, nhiều cây xanh như nhiều ngôi chùa khác, nhưng tấm lòng Bồ tát của Tăng Ni, Phật tử Tịnh xá Ngọc Tánh ở phường Tam Phước, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai luôn rộng mở với người nghèo. Tịnh xá Ngọc Tánh đã trở thành địa chỉ hỗ trợ và giúp đỡ người khó khăn tại địa phương.

Trong một lần đến viếng thăm ngôi tịnh xá mang tên Ngọc Tánh, duyên lành chúng tôi được trò chuyện cùng Ni sư Thích Nữ Tri Liên. Gương mặt Sư phúc hậu, giọng nói từ tốn, nụ cười hiền hòa, rất mực hiền từ của một người con Phật, luôn trải lòng mình với hạnh nguyện giáo hóa chúng sinh, làm từ thiện để giúp đỡ người nghèo khó khắp nơi. Ni sư cho biết, Tịnh xá Ngọc Tánh do Ni trưởng Thích Nữ Tánh Liên thành lập. Đến tháng 3 năm 2020, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai quyết định bổ nhiệm cho Ni sư Thích Nữ Tri Liên làm Trụ trì ngôi tịnh xá này cho đến hôm nay.

Làm từ thiện không ai lại muốn ghi công, với Ni sư Tri Liên thì cũng không thể nào nhớ hết những việc mình đã làm, nhưng góp nhặt thông qua những câu chuyện đời thường trong khi trò chuyện, chúng tôi thật sự cảm động trước tấm gương đầy từ tâm ấy.

Ni sư Thích Nữ Tri Liên chia sẻ, đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư này khiến cuộc sống của nhiều người lao động, người nghèo thêm nhiều thiếu thốn. Hiểu được những khó khăn đó, Tịnh xá Ngọc Tánh đã ủng hộ hàng trăm phần lương thực, thực phẩm và rau củ quả tươi với tổng trị giá trên 300 triệu đồng, nhằm chung tay với chính quyền cũng như Ban Trị sự Phật giáo thành phố Biên Hòa trong công tác an sinh xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh Đồng Nai, các tự viện đều ngừng mọi hoạt động tổ chức tôn giáo. Nhận biết trước những khó khăn trong đời sống tu hành của quý Tăng Ni, Ni sư Tri Liên cũng đã vận động Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm và quý nam, nữ Phật tử ủng hộ 15 tự viện, mỗi phần quà gồm: Bao thơ 500 nghìn, gạo, mì, bột ngọt, đường, rau củ quả tươi, tổng trị giá trên 20 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch covid-19, Ni sư Tri Liên đã đồng hành cùng Ban Thường vụ Thành đoàn Biên Hòa tổ chức chương trình “Bữa cơm 0 đồng” với hình thức trao những phần cơm và nước uống miễn phí cho người nghèo. Chương trình được tổ chức 02 lần/tháng, mỗi lần trao từ 100 đến 150 phần cơm và nước uống miễn phí.

Hàng năm, vào các ngày lễ lớn của Phật giáo như lễ Phật đản, Vu Lan, Tết Nguyên đán… Ni sư Tri Liên đều vận động các Phật tử, nhà hảo tâm đóng góp hàng ngàn suất quà, hỗ trợ người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Những suất quà nghĩa tình mang theo niềm vui và chất chứa đầy ấm áp được gửi đến những hộ nghèo.

Đặc biệt, vào dịp Tết Trung thu, mùa khai trường của học sinh, Ni sư lại tiếp tục vận động các Phật tử, Mạnh Thường Quân tặng tập vở, xe đạp, học bổng tiếp sức cho các học sinh nghèo tiếp tục đến trường. Vào những ngày cuối năm 2021 này, Ni sư Tri Liên đang chuẩn bị 20 chiếc xe đạp, 30 suất học bổng để trao tặng các em học sinh nghèo tại trường Tam Phước và 100 suất quà tết cho người nghèo tại địa phương.

Không dừng lại ở đó, khi chứng kiến cảnh đồng bào cả nước phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của trận bão lũ, thiên tai, Ni sư Tri Liên cùng Phật tử gần xa đã tổ chức nhiều chuyến hàng cứu trợ, thăm hỏi, trao tặng hàng ngàn suất quà động viên, góp phần cùng nhân dân cả nước, cứu giúp đồng bào miền Trung vượt qua cơn khó khăn, ổn định lại cuộc sống.

Tất cả những việc làm ấy đều xuất phát từ tấm lòng của những vị sứ giả Như Lai suốt đời tận tụy với hạnh nguyện cứu khổ, ban vui không từ lao nhọc… Có thể nói, Tịnh xá Ngọc Tánh đã trở thành cầu nối những tấm lòng nhân ái với những mảnh đời bất hạnh, góp phần cùng với cộng đồng chăm lo ngày một tốt hơn cho những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo cơ hội để họ phấn đấu vươn lên, ổn định đời sống, góp phần đảm bảo cùng các cấp chính quyền thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Đăng Hải

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!