Chủ Nhật, 2 Tháng Tư 2023
Sức khỏe Tinh thần xanh

Tinh thần xanh

  Năm 2021 một lần nữa thế giới phải kinh hoảng vì Đại dịch Covid, Việt Nam ta kể từ tháng 5 năm nay bệnh dịch đột ngột bùng phát mạnh ở Thành phố Hồ Chí Minh và lan khắp các tỉnh thành miền Nam. Tình hình đặc biệt nghiêm trọng ở tỉnh Bình Dương và TP. HCM, chỉ trong 5 tháng tổng số ca nhiễm trong nước hơn 700 ngàn ca (trung bình mỗi ngày hơn 9.000 ca) và đau lòng hơn số ca bệnh tử vong mỗi ngày đều có, đến nay đã hơn 17 ngàn ca tử vong.

Suốt 5 tháng giãn cách xã hội, Nhà nước không ngừng ra Chỉ thị và biện pháp chữa trị, phòng chống dịch bệnh. Người dân vô cùng lo sợ nhưng vẫn cố gắng để không mất bình tĩnh luôn thực hiện theo đúng quy định của Chính phủ.

Giãn cách gây khó khăn cho việc đi chợ, thiếu hụt lương thực, mọi miền trên Đất nước chung tay đóng góp thực phẩm cho bà con. Mới đây hơn 6.000 tấn nông sản từ Đà Lạt đã cập bến TP. HCM và các tỉnh phía Nam. Hơn 2.000 tấn nông sản là rau xanh VietGAP được vận chuyển bằng đội xe giường nằm, xe buýt máy lạnh. Sáng 22/9, thêm 170 tấn nông sản sạch được chở bằng xe giường nằm, xe buýt máy lạnh của Công ty cổ phần xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines đã xuất phát từ Đà Lạt đi TP. HCM và Tiền Giang. Đây là những chuyến xe thuộc đội xe “VIP” chở nông sản do UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với FUTA Bus Lines thực hiện. Như vậy sau tròn 1 tháng thu hái, vận chuyển và phân phối tỉnh Lâm Đồng đã tích cực hỗ trợ bà con TP. HCM và các tỉnh miền Nam. Thật là ấm lòng với những gói rau củ quả đầy tình thương của các anh em đến từ miền Trung.

Từ tháng 9 tất cả các tỉnh thành trong nước đã triển khai tiêm phòng vaccine Covid-19, hiện nay nước ta đã có hơn 10 ngàn người tiêm đủ hai liều. Ngày 16/9 TP.HCM đã triển khai kế hoạch “thẻ xanh Covid” cho những ai đã tiêm phòng đủ liều, như vậy “lá chắn thép” sẽ giúp cho chúng ta an tâm hơn về vấn đề sinh hoạt. Mở đầu ở Sài Gòn, sau đó các tỉnh thành lân cận cũng đã theo đó hành động, “thẻ xanh Covid” được mở rộng ra khắp cả các vùng.

Bộ GD-ĐT đêm 19/9 cho biết cả nước có 25 tỉnh thành dạy học trực tiếp. Đây là những địa phương ít ảnh hưởng của dịch Covid-19 hoặc đã khống chế được dịch bệnh. Trong khi đó, 24 địa phương như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương,… đều đang tổ chức dạy học trực tuyến và số còn lại 14 tỉnh như Lâm Đồng, Khánh Hòa,.. kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Chánh Giác

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!