Tình người trong mùa dịch

14
Tịnh xá Ngọc Hưng – Vĩnh Hưng: Thị trấn Vĩnh Hưng, Vĩnh Hưng, Long An, Việt Nam

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên cuộc sống của người dân nơi đâu cũng vô vàn khó khăn. Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, góp sức cùng cộng đồng để chia sẻ yêu thương với tâm niệm chung tay cùng toàn xã hội đẩy lùi dịch bệnh, nên mỗi ngày Ni sư Tuệ Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Hưng (Vĩnh Hưng, Long An) đều hướng dẫn quý Phật tử tích cực làm những loại nước uống ủng hộ cho bệnh viện dã chiến, chốt kiểm dịch, chốt dân phòng, khu cách ly… tại Vĩnh Hưng.

Sự bùng nổ của dịch bệnh làm số lượng người nhiễm ngày càng gia tăng, theo đó là những vật vã của sự lo lắng, buồn khổ, bất an và sợ hãi.

Đội ngũ y bác sĩ là những “chiến sĩ” tuyến đầu phòng chống dịch, ngày đêm không ngại sự khó khăn gian khổ, trên mình là bộ áo phòng hộ thấm ướt những giọt mồ hôi bởi sự khắc nghiệt của thời tiết nắng nóng, nhưng vẫn hết lòng vì nghề nghiệp, nhiệt tình chăm sóc cho bệnh nhân, quyết tâm cố gắng cùng bệnh nhân đẩy lùi dịch bệnh, mang đến những điều tốt đẹp nhất có thể. Những chiến sĩ công an, dân quân tự vệ mang trên mình trọng trách ngày đêm túc trực tại các chốt kiểm soát dịch, mong muốn sát cánh cùng đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ an toàn tính mạng sức khỏe cho người dân. Những khó khăn thiếu thốn trong khu cách ly do chỉ thị giãn cách, đã ảnh hưởng rất nhiều đến sự sinh hoạt của cộng đồng.

Những lúc như thế này tình thương giữa người và người càng thêm gắn bó, cùng chia nhau những trách nhiệm nặng nề, san sẻ nhau từng bữa cơm ấm lòng trong dịch bệnh, rồi những chuyến từ thiện thấm đượm tình người với những món quà lan tỏa sự yêu thương và đoàn kết, để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh.

Ni sư Tuệ Liên đã hướng dẫn Phật tử tích cực làm nhiều loại nước uống như nước cam tươi, nước dừa, sữa đậu nành, chanh muối, sương sa, tắc xí muội, nước trái cây… chia sẻ trong tình thân hữu mùa Covid-19 trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

Hôm nay công việc thiện nguyện tại Tịnh xá Ngọc Hưng đã được thực hiện 30 ngày, góp chút tấm lòng gởi đến đội ngũ y bác sĩ, những tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch và những người dân trong khu cách ly, như một món quà tinh thần chúc mọi người giữ sức khỏe thật tốt, để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, cuộc sống trở lại như xưa, nhà nhà đều được an vui và hạnh phúc.

Ban Truyền thông NGHPKS