Tiếp tục thẩm định lễ phục cư sĩ Phật giáo

269

Chiều nay, 5-10, tại chùa Pháp Hoa (TP.HCM), Ban Văn hóa T.Ư tiếp tục thẩm định

chùa Pháp Hoa

các mẫu lễ phục dành cho cư sĩ Phật giáo với sự chủ trì của TT.Thích Thọ Lạc, UV Thư ký HĐTS, Trưởng ban Văn hóa T.Ư cùng chư giáo phẩm lãnh đạo ban.

Chư Tăng Ni, quý cư sĩ thành viên, đại diện Hiệp hội dệt may Việt Nam và các nhà may lễ phục Phật giáo đã tham dự và cho nhiều ý kiến thiết thực.

Quang cảnh buổi làm việc
Theo đó, sau khi các nhà may lễ phục Phật giáo trình bày các mẫu thiết kế và sản phẩm thực tế của mình, chư tôn đức và quý cư sĩ tham dự đã lần lượt đưa ra đánh giá và góp ý để các lễ phục dành cho cư sĩ tại gia được chỉnh chu và hoàn thiện hơn.
HT.Thích Hải Ấn, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Văn hóa T.Ư

Một trong phát biểu được chú ý tại phiên thẩm định đến từ HT.Thích Hải Ấn, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Văn hóa T.Ư. Hòa thượng cho rằng lễ phục dành cho cư sĩ Phật tử cần gần gũi, thân thiện với môi trường, giảm tính phô diễn và mang vẻ đẹp của sự trang nghiêm.

Đồng thuận với quan điểm của HT.Thích Hải Ấn, TT.Thích Thọ Lạc trong phát biểu đúc kết phiên thẩm định đề nghị các đơn vị thực hiện tiếp tục có những điều chỉnh thiết kế để có mẫu lễ phục tốt nhất trình HĐTS phê duyệt.
Cũng tại phiên làm việc chiều nay, Ban Văn hóa T.Ư cũng đưa ra thông tin được Ban thống nhất về màu của lễ phục cư sĩ Phật tử bao gồm: nam Phật tử Bắc tông sẽ là màu nâu nhạt, nữ Phật tử Bắc tông sẽ là màu lam; màu trắng dành cho nam và nữ Phật tử Nam tông và hệ phái Khất sĩ.
Bảo Thiên
theo Giác Ngộ online