Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2023
Giáo dục Tin giáo dục Tiền Giang: Trường Cao Trung Phật học tổ chức kỳ thi giữa...

Tiền Giang: Trường Cao Trung Phật học tổ chức kỳ thi giữa Học kỳ

Sáng ngày 04/04/2018 (19/02/Mậu Tuất), Ban Giám hiệu Trường Cao Trung Phật học tỉnh Tiền Giang tổ chức kỳ thi giữa học kỳ II năm thứ nhất Lớp Cao đẳng Phật học Khóa I.

Lớp Cao đẳng Phật học tỉnh Tiền Giang đã được Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo tại Tp.Hồ Chí Minh chọn làm nơi dạy thí điểm theo mô hình Cao đẳng liên thông với Học viện. Theo đó, tại các kỳ thi, phía Học viện sẽ cử người giám sát ra đề thi và trong suốt quá trình thi cử. Sau hai năm học, các Tăng, Ni sinh viên khi đã đạt tiêu chuẩn và qua được các lần thi theo yêu cầu của học viện sẽ được tuyển thẳng vào học năm thứ 3 tại Học viện.

Tại kỳ thi này, các Tăng Ni sinh phải thi 7 môn: Thiền học đại cương, Kinh Trường A Hàm, Kinh Pháp Hoa, Phật học ứng dụng, Tâm lý học, Lịch sử Việt Nam và Hán văn.

Để bước vào ngày thi thứ nhất, ĐĐ.Thích Lệ Ngôn, Phó Chánh Văn phòng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM, được sự chỉ đạo của Chư tôn đức Hội đồng Điều hành, thay mặt văn phòng Học viện, trao đổi với các Tăng Ni sinh về thể lệ thi, những điều kiện mà phía học viện bắt buộc đối với các Tăng Ni sinh theo học Cao đẳng liên thông cần phải có… Đại đức cũng là người giám sát trong kỳ thi này.

ĐĐ.Thích Huệ Phát, Phó Hiệu trưởng Trường Cao Trung Phật học tỉnh Tiền Giang đã nhận đề thi từ phía văn phòng Học viện và trao lại cho chư tăng ni Ban Giám thị phát đề thi đến tăng ni sinh.

 

Với cách học và cách thức thi cử này sẽ tạo cho tăng ni sinh môi trường học tập thuận lợi và hiệu quả tốt nhất.

 

Ban TTTT PG tỉnh Tiền Giang
theo Phatgiao.org.vn

 

 

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!