Tiền Giang: Tốt nghiệp khóa VI, khai giảng khóa VII Trường TCPH

810

Sáng ngày 26/7/Đinh Dậu (16/9/2017), tại chùa Phật Ân, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ Tốt nghiệp khóa VI và khai giảng khóa VII (2017 – 2020).

Buổi lễ có sự tham dự của HT.Thích Huệ Tâm, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS kiêm Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Hoằng Đức, Phó Trưởng BTS, Trưởng Ban Giáo dục Tăng, Ni tỉnh Tiền Giang; cùng Chư tôn đức Tăng, Ni lãnh đạo BTS GHPGVN các huyện thị thành; Chư tôn đức Tăng Ni Ban giáo thọ trường Trung cấp Phật học; đại diện lãnh đạo chính quyền, Chư Tăng, Ni và Phật tử ban bảo trợ; Cùng hơn 350 Tăng, Ni sinh Trường TCPH tỉnh Tiền Giang khóa VI và VII tham dự.

Đại đức Thích Quảng Hiển thay mặt văn phòng nhà trường báo cáo sơ lược quá trình dạy và học của Tăng Ni sinh khóa VI. Theo đó, tổng số Tăng Ni sinh theo học khóa VI gần 300 vị, tuy nhiên sau 4 năm học, số lượng Tăng Ni sinh có giảm. Cuối khóa Ban giám hiệu đã xét duyệt cho 70 Tăng sinh và 95 Ni sinh được thi tốt nghiệp. Có 17 vị đạt loại giỏi, 32 vị đạt loại khá và 21 vị đạt loại trung bình; Ni sinh có 18 vị đạt loại giỏi, 55 vị đạt loại khá và 22 vị đạt loại trung bình. Ban Giám hiệu cũng đã quyết định tặng giấy khen và phần thưởng cho các Tăng Ni sinh xếp hạng cao nhất.

Thay mặt Ban giám hiệu, HT.Thích Giác Nhân, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đọc Quyết định bổ nhiệm Ban giám hiệu trường Trung cấp Phật học khóa VII (2017 – 2020). Công bố danh sách Ban giáo thọ khóa VII và chương trình giảng dạy năm thứ nhất khóa VII.

HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS kiêm Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh Tiền Giang thay mặt Chư tôn đức ban đạo từ trong buổi lễ Hòa Thượng nhắc nhở các Tăng Ni sinh luôn phải nỗ lực học tập nhiều hơn nữa, những thành quả hôm nay chỉ là đánh dấu bước đầu thành tựu của các em; các em cần phải học thêm lên nữa mới có đủ điều kiện, trí tuệ hoằng dương Phật pháp trong thời đại tiến bộ này. Bên cạnh đó các em cũng cần phải siêng năng tu tập nhiều hơn nữa mới có đủ đạo lực vượt qua những cám dỗ ở thời đại mới. Mong rằng mai này các em dù có ở đâu cũng giữ gìn tốt đẹp phẩm hạnh của người đệ tử Phật chân chính, đó mới là sự tri ân và báo ân cao đẹp nhất.

Bà Bùi Thị Mai, Trưởng BTG tỉnh Tiền Giang thay mặt lãnh đạo các ban ngành phát biểu . Bà đề cao hoạt động của BTS Phật giáo tỉnh Tiền Giang nói chung và công tác giáo dục Tăng, Ni nói riêng thời gian qua đạt được những thành tựu tốt đẹp. Trường TCPH tỉnh nhà thời gian qua hoạt động có nề nếp và ổn định, những thành tựu đó đã góp phần tô đẹp cho quê hương, với cương vị của mình, tôi xin hứa sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn nữa khi cần thiết để cho Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển ổn định.

Ban TTTT PG Tiền Giang (Phatgiao.org.vn)