Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Hiệp tặng quà đến các hoàn cảnh khó khăn nhân Kỷ niệm ngày Đức Phật Đản Sanh

115
Tịnh xá Ngọc Hiệp: QL1A, TT. Tân Hiệp, Châu Thành, Tiền Giang, Việt Nam

Nhân Kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Đản Sanh PL.2565, Ni trưởng Thích Nữ Tuyết Liên – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trụ trì tịnh xá Ngọc Hiệp (xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức trao tặng hơn 200 phần quà đến các hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị nhiễm chất độc Da cam Dioxin trên địa bàn huyện Châu Thành.

Theo đó, ngày 25/5/2021 (14/4 năm Tân Sửu) Ni trưởng Trụ trì đã tổ chức trao  150 phần quà cho người nghèo tại địa phương với tổng trị giá 30.400.000đ.

Sáng ngày 26/5/2021 (15/4 năm Tân Sửu) Ni trưởng tiếp tục tặng 65 phần quà cho các nạn nhân chất độc Da cam, với tổng trị giá 41.600.000đ. Tổng trị giá chung của công tác từ thiện trong mùa Phật Đản này là 72 triệu đồng.

Đây cũng là công việc thường xuyên của tịnh xá Ngọc Hiệp nhằm giúp bà con an tâm để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống; Ni trưởng Tuyết Liên tâm sự: Chia sẻ những nỗi khổ niềm đau với bà con cũng như các hoàn cảnh khó khăn cũng là thực hành hạnh Từ bi cứu khổ ban vui của Đức Phật dạy.

Tại các buổi tặng quà, Ni trưởng Tuyết Liên cũng có những thông tin căn bản về việc phòng, ngừa dịch bệnh Covid-19 gửi đến bà con đến nhận quà. Khuyên bà con phải hết sức thận trọng để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng. Nguyện cho dịch bệnh sớm đi qua để bình yên trở lại với mọi người.

Ngọc Hiệp (phatgiaotiengiang)