Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023
Giáo dục Tin giáo dục Tiền Giang: T.Ư Hội Khuyến học VN tặng học bổng cho học...

Tiền Giang: T.Ư Hội Khuyến học VN tặng học bổng cho học sinh vượt khó

Ngày 14/03/2018, đoàn công tác T.Ư Hội Khuyến học Việt Nam do bà Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng học bổng khuyến học, khuyến tài cho học sinh trường mầm non Tịnh Nghiêm tại ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Được biết, trường mầm non Tịnh Nghiêm đã được đầu tư xây dựng khang trang với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng, là cơ sở nuôi dạy trẻ miễn phí với kinh phí hoạt động từ sự đóng góp các nhà hảo tâm, được thành lập từ năm 2006. Hiện trường đang nuôi dưỡng 206 trẻ em từ 24 tháng đến 5 tuổi. Trường có 13 giáo viên, 4 cán bộ quản lý và 8 nhân viên giúp việc.

 

Sau 12 năm hoạt động, nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cùng các cấp chính quyền, trường ngày càng phát triển, nay đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho các bậc phụ huynh trong nội thành Tp.Mỹ Tho và một số huyện lân cận như huyện Chợ Gạo.

 

Tham dự buổi trao học bổng có  bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Chủ trường mầm non Tịnh Nghiêm; cùng toàn thể quý thầy cô giáo nhà trường và 206 em học sinh.

 

Trong phần báo cáo về hoạt động trường, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm cho biết: Vào năm 2006, được sự hỗ trợ của cô Đồng Thị Bạch Tuyết ở Sở Giáo dục và cô Văn Thị Thanh Hà – Trưởng phòng giáo dục Tp.Mỹ Tho, cùng sự giúp đỡ của lãnh đạo địa phương, sự tài trợ từ những nhà hảo tâm, trường đã được thành lập. Đến nay kinh phí hoạt động mỗi tháng trung bình khoảng 200 triệu, bao gồm tiền lương giáo viên, tiền ăn cho học sinh.

 

Những trẻ đến với trường mầm non Tịnh Nghiêm đa số là trẻ em nghèo, thường thiếu thốn vật chất, tình thương từ gia đình và đó chính là điều mà các cô luôn mong muốn sẽ bù đắp cho các cháu. Với cái tâm thương trẻ, những giáo viên ở đây chấp nhận công việc vất vả, mức lương không cao, hàng ngày vẫn tận tụy trong công việc với hi vọng mang lại cho trẻ em nghèo niềm hạnh phúc tuổi thơ. Trong suốt thời gian ở trường, các em được chăm lo, chuẩn bị cả về thể chất, tri thức và đạo đức để mai này có thể tự tin bước vào môi trường tiểu học.

 

Tuy vừa lo lắng về chế độ dinh dưỡng cho các cháu được đầy đủ, vừa sửa sang cơ sở vật chất, vừa lo giảng dạy, trường vẫn không quên chú trọng đến việc giáo dục đạo đức cho các cháu, với quan niệm rằng: cô giáo như những họa sĩ giỏi vẽ nên bức tranh tuyệt mỹ trong tâm hồn các cháu, để tâm hồn các cháu có những nền tảng của lòng vị tha, nhân ái, khiêm tốn, lễ độ. Đây là nét đặc biệt của trường mầm non Tịnh Nghiêm không phải nơi đâu cũng có được.

 

Được biết, khi các cháu bước vào cấp tiểu học, nhiều cháu sẽ vẫn nhận được sự hỗ trợ từ Hội Khuyến học Tp.Mỹ Tho, Hội Khuyến học tỉnh. Có thể nói, Hội Khuyến học tại địa phương đã hết sức tâm huyết trong việc vun đắp cho các thế hệ tương lai.

 

Tiếp theo, bà Nguyễn Thị Doan có vài lời chia sẻ. Đặc biệt, bà tán thán việc truyền dạy các giá trị đạo đức cho các cháu, bởi đó là nền tảng quan trọng nhất vun đắp cho nhân cách con người. Cuối cùng, bà động viên nhà trường vượt qua những khó khăn, tiếp tục tận tâm tận lực vẽ lên tâm hồn các em những nét vẽ đẹp nhất. Hi vọng từ ngôi trường này, các cháu sẽ hình thành nhân cách tốt đẹp, đạo đức trong sáng, rồi sau này mang những vốn liếng đó mà xây dựng quê hương.

Dịp này, bà Nguyễn Thị Doan thay mặt T.Ư Hội Khuyến học VN tặng bằng khen cho Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm. Đồng thời, T.Ư Hội Khuyến học VN cũng trao tặng 30 suất quà cho các cháu chăm ngoan, học giỏi của trường.

Tịnh Nghiêm là ngôi trường đã được xây nên từ tấm lòng, công sức của bao người, là nơi gắn kết tình yêu thương, là niềm kỳ vọng của nền giáo dục nước nhà, cũng như là dấu ấn về tinh thần nhập thế của những người xuất gia. Mong sao từ ngôi trường này, những mầm xanh tương lai sẽ được tưới tắm trong tình thương yêu, vun bồi trong những giá trị đạo đức, để các cháu có thêm hành trang, vốn liếng mà sau này có thể vững vàng cống hiến, dựng xây quê hương.

Tuệ Đăng
theo Phatgiao.org.vn

 

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!