Tiền Giang: Phật Quang thăm Mẹ VNAH; tặng quà Tết cho người nghèo

1377

Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày cả nước đang đón chào Tết cổ truyền dân tộc 2018, sáng ngày 19/12/Đinh Dậu (04/02/2018), Hội Từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã có chuyến viếng thăm, chúc Tết Mẹ VNAH và tặng quà Tết cho người nghèo tại tỉnh Tiền Giang, với tổng số tiền là 63 triệu đồng. 

Đúng 8h00 đoàn xuất phát từ Thiền Thất Giác Quang, thị xã Gò Công. Cùng đi với đoàn có: ĐĐ.Thích Toàn Thuận, ĐĐ.Thích Toàn Thái, đại diện cho Thiền Tôn Phật Quang (Núi Dinh, BR-VT), phật tử Trí Thành – Hội trưởng Hội Từ thiện Thiền Tôn Phật Quang, và các thành viên khác của hội.

Được biết, thông qua UBMTTQVN tỉnh Tiền Giang, vào ngày 18/05/2017, TT.Thích Chân Quang đã nhận phụng dưỡng đến cuối đời hai Mẹ VNAH và Hội Từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trực tiếp làm việc này. Mức phụng dưỡng mỗi tháng là 2 triệu đồng. Ngoài ra, khi các dịp lễ lớn, Tết đến hay lúc Mẹ ốm đau hội cũng đến thăm và tặng quà.

Điểm đầu tiên đoàn đến thăm là Mẹ Nguyễn Thị Tư sinh, năm 1924, đang sinh sống tại ấp Tân Phú, xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang. Dịp này, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã gửi lời chúc Tết và cảm ơn đến hội đã luôn quan tâm, chăm sóc phụng dưỡng Mẹ, giúp Mẹ được sống vui, sống khỏe, được chăm sóc chu đáo cả về vật chất và tinh thần.

Trong quý I này, đại diện Hội từ thiện đã trao cho Mẹ 6.000.000đ (tháng 2+3+4) và một phần quà trị giá 500.000đ, với mong ước Mẹ có được sức khỏe dồi dào, có được sự minh mẫn.

Sau đó, đoàn đến thăm Mẹ Bùi Thị Ngọ, tại ấp Gò Xoài, xã Tân Trung, thị xã Gò Công. Được biết, vừa qua Hội Từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã hỗ trợ 50 triệu đồng giúp gia đình Mẹ sửa sang mái nhà và nâng nền, lát gạch. Ngôi nhà đã hoàn thành khang trang, Tết này gia đình Mẹ sum vầy chắc hẳn sẽ vui hơn. Nhân đây, Mẹ ngỏ lời cảm ơn Hội Từ thiện Thiền Tôn Phật Quang và các cấp chính quyền đã quan tâm giúp đỡ.

Tiếp theo, phật tử Trí Thành đã trao tận tay cho Mẹ một phần quà Tết cùng số tiền phụng dưỡng là 6 triệu đồng.

Cùng ngày, vào lúc 14h00, đoàn có mặt tại UBND xã Long Hưng, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang để trao 100 phần quà Tết cho các hộ nghèo trong xã. Nhân đây, phật tử Trí Thành – Hội trưởng Hội Từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã giới thiệu đôi nét về hoạt động của hội. Trong đó nhấn mạnh, Hội Từ thiện Thiền Tôn Phật Quang do TT.Thích Chân Quang sáng lập. Thượng tọa là vị thầy được rất nhiều người yêu kính và mang trong tâm đại nguyện đem Chánh pháp đến mọi nơi trên cả nước.

Tại thị xã Gò Công, tỉnh tiền Giang, Thượng tọa đã xây dựng ngôi Thiền thất Giác Quang. Thượng tọa mong muốn nơi đây sẽ ngày càng nhiều người được kết duyên lành với Phật pháp. Cho nên trong tương lai, Thượng tọa hy vọng ngôi Thiền thất Giác Quang này sẽ được Giáo hội và Chính quyền công nhận là đơn vị cơ sở tôn giáo chính thức trực thuộc GHPGVN, thành nơi tu hành chân chính, xứng đáng là một đóa hoa trong vườn hoa của PGVN.

Theo đó, 100 phần quà Tết cho các hộ nghèo trong xã Long Hưng được đại diện chính quyền và Hội từ thiện trao tận tay cho bà con. Mỗi phần quà trị giá 500.000đ, bao gồm 10kg gạo, 1 thùng mì gói cùng các nhu yếu phẩm khác và một bao thư tiền mặt 200.000đ.

Buổi tặng quà kết thúc lúc 15h00, đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong lòng người tham dự. Thông qua hoạt động này, Hội Từ thiện Thiền Tôn Phật Quang mong muốn được chia sẻ phần nào gánh nặng để bà con mình có cái Tết ấm áp hơn.

Tuệ Đăng
theo Phatgiao.org.vn