Chủ Nhật, 22 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Tiền Giang: Pháp hội phóng sinh lần thứ nhất năm 2018

Tiền Giang:
Pháp hội phóng sinh lần thứ nhất năm 2018

Thực hiện kế hoạch phối hợp tuyên truyền phóng sinh bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Tiền Giang ký kết với BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, sáng ngày 10/02/Mậu Tuất (26/3/2018), Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Pháp hội phóng sinh lần thứ nhất năm 2018 tại Công viên Lạc Hồng, phường 1, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Tham dự Pháp hội có chư tôn Hòa thượng Ban Chứng minh, ông Trịnh Công Minh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang; Chư tôn đức Ban thường trực BTS, đại diện chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh và hơn 200 phật tử.

Tại Pháp hội, sau phần nghi thức tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự, Hòa thượng Thích Huệ Minh, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã phát biểu khai mạc: Nêu lên ý nghĩa và lợi ích thiết thực của việc phóng sinh, sự quan trọng của việc phóng sinh đúng phương pháp,…

Ông Phan Hữu Hội, đại diện Cục Thủy sản cũng có lời phát biểu nói lên sự cần thiết của việc phóng sinh bảo vệ nguồn lợi thủy sản nói riêng và bảo vệ môi trường nói chung. Đồng thời, ông kêu gọi phật tử và mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường thủy sản vùng đồng bằng sông Cửu Long – nơi được mệnh danh là “lắm cá nhiều tôm” nhưng hiện tại đã bị cạn kiệt từ nhiều năm nay…

 Tiếp theo Pháp hội là phần nghi thức phóng sinh truyền thống, gồm có: văn khai thị, nghi thức quy y Tam bảo và phát nguyện, hồi hướng. Sau cùng là thả cá về lại sông nước.

Trong lần phóng sinh này, chư Tăng, Ni và Phật tử cùng nhau phát tâm thả 5 tấn cá giống nước ngọt được tuyển chọn họp lý gồm các loại: cá trê, cá lóc,… và đã được Cục Thủy sản bố trí thanh tra canh giữ nghiêm ngặt, đảm bảo cho cá giống vừa được thả an toàn đến khi thích nghi với môi trường tự nhiên trên sông Tiền.

Ban TTTT PG tỉnh Tiền Giang
theo Phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!