Thứ Tư, 25 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Tiền Giang: Phân ban Ni giới tỉnh thiết thực chào mừng kỷ...

Tiền Giang: Phân ban Ni giới tỉnh thiết thực chào mừng kỷ niêm 40 năm thành lập GHPGVN

Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang – Ni viện Tịnh Nghiêm: ấp Mỹ An, Mỹ Phong, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang,

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN (7/11/1981 – 7/11/2021), trong tuần qua, Phân ban Ni giới (PBNG) tỉnh Tiền Giang kết hợp Ni viện Tịnh Nghiêm đã có những hoạt động từ thiện xã hội, mang đến niềm vui cho nhiều người.

Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN là một sự kiện trọng đại của Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam. Nhân sự kiện này, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó BTS, Trưởng PBNG tỉnh Tiền Giang đã vận động quý Phật tử, các nhà hảo tâm cùng chung tay trao tặng 100 phần quà trị giá 30 triệu đồng, cho người khuyết tật, dân lao động nghèo tại TP.Mỹ Tho cùng vượt qua những ngày khốn khó do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm còn cùng với quý Ni trưởng, Ni sư trong PBNG tổ chức trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo (3 tháng), với tổng 18 triệu đồng. Đây là hoạt động thường xuyên của PBNG tỉnh Tiền Giang, nhằm hỗ trợ các em học sinh nghèo thắp sáng ước mơ và biến thành hiện thực trong tương lai.

Ngoài ra, với sự trợ giúp nhiệt tình của chư Ni chùa Tịnh Nghiêm, Ni trưởng đã tở chức trao tặng suất ăn ngon, gạo, rau củ… cho bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Tiền Giang, tổng công tác này là 25 triệu đồng. Nấu “Bữa cơm Tình thương” cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang, 350 suất/ngày, tổng cộng 7 ngày là 46.750.000đ.

Nấu và tặng 1.400 suất điểm tâm và cơm trưa vào ngày 30 và mùng 1 tháng 9 âm lịch với tổng trị giá là 28 triệu đồng.

Như vậy, trong tuần qua, PBNG tỉnh Tiền Giang cùng chùa Tịnh Nghiêm đã làm nhiều công tác từ thiện, tổng trị giá chung là 147.750.000đ, góp phần thiết thực cùng với Phật giáo cả nước chào mừng Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN, thống nhất Phật giáo Bắc, Nam, Trung liền một mối.

 Ban TT-TT PBNG Tiền Giang

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!