Tiền Giang: Phân ban Ni giới tỉnh bàn giao hai ngôi nhà tình thương tại huyện Châu Thành

35
Chùa Nam An: ấp vĩnh hòa, Vĩnh Kim, Châu Thành, Tiền Giang, Việt Nam

Sáng ngày 29/6/2021 (20/5 năm Tân Sửu), Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó BTS, Trưởng Phân ban Ni giới (PBNG) tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Tịnh Nghiêm (TP.Mỹ Tho) đã kết hợp với chùa Nam An (Vĩnh Kim, Châu Thành) và chính quyền địa phương tổ chức bàn giao 02 căn nhà tình thương tại huyện Châu Thành với tổng trị giá 135 triệu đồng.

Buổi lễ bàn giao nhà còn có sự tham dự của NS.Thích Nữ Như Nguyên – Ủy viên BTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội PBNG tỉnh Tiền Giang. Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Phong – Chủ tịch UB MTTQVN xã Vĩnh Kim và quý ông bà đại diện chính quyền các ấp sở tại.

Căn nhà thứ nhất được bàn giao cho gia đình bà Lê Hữu Phụng, ngụ tại tổ 10, ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Kim và căn nhà thứ hai bàn giao cho gia đình ông Nguyễn Thanh Hùng sinh năm 1952, ngụ tại ấp Thới, xã Đông Hòa, Châu Thành. Cả hai hộ gia đình đều đang gặp khó khăn về nhà ở, không có thu nhập kinh tế ổn định.

Đối với mỗi gia đình, NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm hỗ trợ 40 triệu đồng. Chùa Nam An hỗ trợ thêm cho gia đình bà Lê Hữu Phụng 25 triệu và gia đình ông Nguyễn Thanh Hùng 30 triệu đồng để xây dựng lại căn nhà khang trang và tiện nghi hơn.

Ngoài ra, tại buổi lễ bàn giao nhà, chư Tôn đức Ni và chính quyền địa phương còn có thêm những phần quà nghĩa tình gửi tặng động viên hai hộ gia đình. NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm cũng có lời chúc cho các gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Thanh Phong– Chủ tịch UB MTTQVN xã Vĩnh Kim đại điện cho lãnh đạo chính quyền địa phương và các hộ gia đình gửi lời cảm ơn đến NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm và NS.Thích Nữ Như Nguyên cùng chư Ni trong PBNG tỉnh Tiền Giang đã quan tâm và góp phần cùng chính quyền địa phương chia sẻ khó khăn với bà con.

Được biết, trước đó, với mong muốn tiếp thêm động lực để mọi người cùng vượt qua đại dịch Covid-19; Ngày 29/6/2021, NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm đã tiếp tục tổ chức trao tặng 110 phần quà với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng, đến bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Phong, phường 3 và phường 8 thuộc TP.Mỹ Tho.

Ban TT-TT PBNG Tiền Giang