Tiền Giang: Lễ cầu siêu cho hương linh tai nạn lao động tại chùa Linh Phong

734

Sáng ngày 02/8/Đinh Dậu (21/9/2017) Ni sư Thích Nữ Tắc Hoa, trụ trì chùa Linh Phong (Ấp Cá, thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành), đã tổ chức đại trai đàn chẩn tế, cầu siêu cho các hương linh quá vãng tại Bản tự và 2 hương linh vừa tử nạn trong tuần qua do tai nạn lao động xảy ra tại chùa được siêu sinh, với sự tham dự của Chư tôn đức Ni cùng các Phật tử tham gia cầu nguyện tại đàn tràng.

TT.Thích Nguyên Hiếu sám chủ cùng Ban kinh sư đã tiến hành các khóa lễ: sái tịnh đàn tràng, bạch Phật khai kinh, thỉnh tiêu diện đại sĩ, thỉnh linh đề vị, thỉnh pháp sư đăng đàn thuyết linh. Trai đàn này được tổ chức chu đáo, theo nghi lễ Phật giáo, kéo dài cả ngày. Ngoài ra, tại chùa đêm nào cũng có khóa tụng kinh cầu siêu và thắp nến cầu nguyện cho chư hương linh.

Trước đó, vào ngày 24/7/Đinh Dậu, Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh Tiền Giang đã tổ chức lễ cầu siêu cho chư vị hương linh này tại chùa Linh Phong với sự tham dự trên 200 chư Ni trong toàn tỉnh Tiền Giang. Khóa lễ cầu siêu được trì tụng trọn bộ kinh Địa Tạng và buổi chiều có cúng thí thực.

Tiền Giang (Phatgiao.org.vn)