Thứ Bảy, 20 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Tiền Giang: Chùa Trường Phước tặng quà đến người dân nhà trọ...

Tiền Giang: Chùa Trường Phước tặng quà đến người dân nhà trọ khu Công nghiệp Tân Hương cùng vượt qua đại dịch

Chùa Trường Phước Cổ Tự: QL1A, Tân Hương, Châu Thành, Tiền Giang, Việt Nam

Với tinh thần sẻ chia “lá lành đùm lá rách”, ngày 26/8/2021 (19/7 năm Tân Sửu), Ni sư Thích Nữ Huệ Ánh – Trụ trì chùa Trường Phước, xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã thông qua Chính quyền địa phương gửi tặng 350 phần quà với tổng trị giá 70 triệu đồng, đến người dân các dãy nhà trọ thuộc khu Công nghiệp Tân Hương cùng vượt qua đại dịch.

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại và lan nhanh tại tỉnh Tiền Giang, lãnh đạo Chính quyền và các ngành chức năng đã rất vất vả để tổ chức phòng chống và khống chế dịch bệnh. Đến khi toàn tỉnh bắt đầu thực hiện giản cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, rất nhiều anh em công nhân thuộc khu Công nghiệp Tân Hương phải “ở yên tại chổ”, không đi làm cũng không trở về lại quê nhà tại các tỉnh thành lân cận được. Với đồng lương công nhân ít ỏi trang trải trong sinh hoạt hàng ngày, nay lại càng thêm khó khăn hơn.

Thấy được sự khó khăn của anh em công nhân bị kẹt trong các khu nhà trọ, thời gian qua, Ni sư Thích Nữ Huệ Ánh đã vận động quý Phật tử, các nhà hảo tâm cùng chung tay, giúp sức để chia sẻ khó khăn với bà con; nhiều lần tổ chức trao tặng quà gồm: gạo, mì gói, các nhu yếu phẩm thiết yếu, trứng gà, rau, củ, quả, ….

Nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL.2565, Ni sư Trụ trì và Ni chúng chùa Trường Phước còn nấu nhiều phần cơm chay để tặng đến người dân. Hàng ngày nấu cơm gửi đến hỗ trợ các anh em làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trong xã.

Đến tiếp nhận các phần quà lần này có ông Dương Bảo Toàn – Bí thư Đảng ủy xã Tân Hương; ông Đặng Thành Đô – Bí thư Xã đoàn Tân Hương; ông Bùi Thanh Hoàng – Trưởng ấp Tân Thanh và các anh em trong lực lượng Dân quân xã Tân Hương. Sau khi tiếp nhận, các phần quà được chuyển nhanh đến tận tay bà con tại các dãy nhà trọ.

Ông Dương Bảo Toàn thay mặt người dân được nhận quà lần này chân thành gửi lời cảm ơn đến Ni sư Thích Nữ Huệ Ánh và Phật tử đạo tràng chùa Trường Phước. Ông cũng hy vọng chùa Trường Phước tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương và người dân đẩy lùi dịch bệnh.

 Khải Nguyên (PSO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!