Thứ Bảy, 20 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Tiền Giang: Chùa Phật Bửu tặng quà hộ nghèo mùa Vu lan

Tiền Giang: Chùa Phật Bửu tặng quà hộ nghèo mùa Vu lan

Chùa Phật bửu ni tự: 143 Thanh Tâm, TT. Cai Lậy, Cai Lậy, Tiền Giang, Việt Nam

Nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL.2565, Ni sư Thích Nữ Huệ Trang – Trụ trì chùa Phật Bửu (khu phố 2, phường 1, TX.Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) vận động quý Phật tử chung tay hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết cho hộ nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các phường trong thị xã Cai Lậy bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Từ ngày 12 đến 28/8/2021, chùa Phật Bửu đã lần lượt gửi tặng 560 phần quà, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã phân bổ như sau: 100 phần quà khu phong tỏa phường 5; 100 phần hộ nghèo phường 4; 200 phần khu phong tỏa phường 4; 100 phần hộ nghèo phường 1; 30 phần hộ nghèo xã Thanh Hòa; 30 phần dành cho bà con bán vé số, thất nghiệp. Mỗi phần trị giá 250 ngàn (gồm gạo, mì, nước tương, đường, bột nêm, dầu ăn). Tổng kinh phí chương trình là 140 triệu đồng.

Ngoài ra chùa gửi tặng các chốt kiểm soát dịch bệnh trong thị xã 50 thùng mì. Do thực hiện nghiêm giãn cách xã hội trên địa bàn theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Ni sư Thích Nữ Như Trang đã chuyển giao các phần quà đến Mặt trận Tổ quốc các phường để nhờ các lực lượng chức năng gửi đến tận tay bà con.

Theo trang tin Ấp Bắc điện tử (ABO) ngày 28/8/2021, hiện tỉnh Tiền Giang có hơn 9.000 ca nhiễm vi rút SARS-CoV-2, là con số nói lên mức độ phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Vì thế trong thời điểm giãn cách xã hội này người dân trong tỉnh cần tiếp tục thực hiện nghiêm phương châm “ai ở đâu ở đó”, hạn chế tối đa việc ra đường khi không cần thiết. Người dân cần hiểu và tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch ngay cả khi trở lại cuộc sống “bình thường mới”.

Huệ Liên (Ban TT TT PG thị xã Cai Lậy)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!