Chủ Nhật, 22 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Sự kiện Thượng tọa Thích Truyền Tứ, trái tim từ bi giữa cuộc sống

Thượng tọa Thích Truyền Tứ, trái tim từ bi giữa cuộc sống

TT. Thích Truyền Tứ phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia phát 400 phần quà cho người nghèo tại xã Hòa Chánh, U Minh, Kiên Giang.

  Nhắc đến Thầy Thích Truyền Tứ – trụ trì chùa Huyền Trang, giám đốc Trung tâm nhân đạo Huyền Trang ( huyện Nhà Bè) nhiều người biết đến vị chân tu vừa gắn đời mình cho đạo pháp, vừa tích cực tham gia việc từ thiện xã hội trong nhiều năm qua.

Với tâm nguyện nhập thế cứu đời, bằng nhiều công tác từ thiện xã hội có ý nghĩa hướng về nhiều đối tượng khác nhau trong xã hội, Thầy Thích Truyền Tứ  là một tấm gương về lòng từ bi của người đệ tử Phật. Dù ở đâu và lúc nào cũng vậy, Thầy luôn hướng tâm về các người yếu thế và khuyết tật, chủ động đi sâu vào đời sống khó khăn vất vả của người dân ở vùng thiên tai, lũ lụt hay các địa phương vùng sâu, vùng xa.

Thầy có mặt khắp nơi để mang quà cứu trợ giúp đỡ cho người dân nghèo bị thiên tai, bão lũ, tặng học bổng, tặng xe lăng, xe lắc cho người khuyết tật , nuôi người già cô nhi…Tâm nguyện của Thầy là: luôn quan tâm đến những người bất hạnh khó khăn, “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no” để giúp người đang đói, giúp người bệnh tật.

Chỉ tính riêng trong năm 2017, chùa Huyền Trang đã tổ chức được 58 chuyến đi từ thiện. Qua đó trao tặng 17,580 phần quà cho người nghèo, người khiếm thị, người tàn tật, nạn nhân chật độc da cam, đồng bào dân tộc, người già neo đơn, bà con vùng bị thiên tai bão lũ, vùng kháng chiến cũ, vùng binh giới, vùng hải đảo, khó khăn ở các tỉnh: Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Yên, các tỉnh Tây Nguyên, miền Đông và miền Tây Nam Bộ.

Bên cạnh đó, chùa Huyền Trang còn kết hợp với các ban ngành và Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tổ chức 4 chuyến từ thiện phát quà cho đồng bào nghèo tại nước bạn Vương quốc Campuchia.

Ngoài ra, trong năm qua, chùa Huyền trang còn trao tặng 90 xe đạp; 250 suất học bổng; 8520 phần quà cho học sinh nghèo; cấp 38 chiếc xe lăn cho người tàn tật; xây dựng và trao tặng 12 căn nhà tình nghĩa, 5 căn nhà tình thương ở Quảng Nam, Cà Mau, Kiên Giang, Nhà Bè (TPHCM); ủng hộ xây 2 cây cầu nông thôn ở Kiên Giang; cúng dường 590 chùa nghèo ; giúp đỡ 145 cơ sở nuôi cô nhi, dưỡng lão khó khăn; hỗ trợ tiền cho 105 bệnh nhân nghèo có kinh phí điều trị bệnh. Tổng số tiền và quà chuyển hóa thành tiền hơn 10,3  tỉ đồng với sự đồng hành của nhiều tổ chức, cá nhân.

Từ nhiều năm nay, chùa Huyền trang cũng đã dang tay đón nhận, nuôi dưỡng các em mồ côi, tàn tật lang thang cơ nhỡ và các cụ già neo đơn từ khắp nơi tụ về chung sống và giúp đỡ lẫn nhau trong tổ ấm chung tại trung tâm nhân đạo Huyền Trang. Hiện tại, ở chùa Huyền Trang có 40 em cô nhi, 60 cụ già neo đơn không nơi nương tựa …

Khi được hỏi về động lực để thực hiện rất nhiều nghĩa cử nhân đạo trong suốt những năm qua ,Thầy Thích Truyền Tứ chia sẻ: Dấn thân vào công tác từ thiện xã hội là luôn thực hiện lời dạy của Ðức Phật “Phụng sự chúng sanh là cúng dường Chư Phật”, đem đời sống của người tu sĩ Phật giáo hòa nhập vào cuộc đời.

Theo Thầy Truyền Tứ, nhìn lại chặng đường trong một năm qua, để có được những thành tựu trong công tác Phật sự và hoạt động từ thiện của chùa Huyền Trang là nhờ sự quan tâm, động viên khích lệ của Chư tôn đức BTS.GHPGVN Tp. Hồ Chí Minh, BTS. GHPGVN huyện Nhà Bè, sự giúp đỡ nhiệt tình của các ban ngành, các cấp lãnh đạo Ủy Ban MTTQ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia …Bên cạnh đó, các nhà hảo tâm cũng đã nhường cơm, sẻ áo để gửi những món quà có ý nghĩa đến cho từng gia đình lúc khốn khó nhất. Thực hiện được các chương trình trên là cả một sự nổ lực vận động, bên cạnh thầy đã có những người cùng tâm nguyện đã trải rộng tâm từ bi, chia sẻ, lòng hảo tâm của các vị.

Đối với Thầy Thích Truyền Tứ, những việc làm thiện nguyện không bao giờ là đủ vì đâu đó vẫn còn những hình bóng khổ cực của con người. Cần lắm những bàn tay nâng đỡ dù là nhỏ nhất. Dù đã qua 60 mùa xuân nhưng thầy vẫn rất khỏe mạnh, vẫn làm việc hăng say, vẫn luôn không ngừng kêu gọi sự ủng hộ từ các nơi để cho cuộc đời này vẫn  tươi đẹp, vẫn còn niềm hy vọng cho niềm tin cuộc sống.

tặng quà cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn

Đi nhiều, thực hiện nhiều chuyến từ thiện cho các người nghèo tại các địa phương Thầy Thích Truyền Tứ chỉ mong sao có nhiều Tăng Ni, Phật tử , nhà từ thiện, các nhà hảo tâm, các đoàn thể chung tay góp sức để công tác ngày một hiệu quả hơn.

 

Địa chỉ: Chùa Huyền Trang (Chùa Lá).

2056/39, đường Huỳnh Tấn Phát, Khu phố 7,thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, Tp, HCM

ĐT: ( 028) 3873 9039  –  DĐ 0918666239

Thiện Quang


XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ NHÀ TỪ THIỆN HẢO TÂM VÀ QUÝ PHẬT TỬ ĐẠO TÂM XA GẦN NHIỆT TÌNH ỦNG HỘ

 • QUẬN 1: LÊ THỊ HẬU, NGUYỄN THỊ HIỆP, NGUYỄN THỊ DUNG, NGUYỄN THỊ NGỌC DIỄM, NGUYỄN THỊ HƯỜNG, ÔNG HUỲNH TÂN GIA THANH
 • QUẬN 3: ĐẶNG THỊ NGỌC HUỆ, NGUYỄN THỊ HỒNG
 • QUẬN 4: NGÔ THỊ THÙY, TRƯƠNG THỊ PHƯỚC, ANH PHÚC MUSIC (ÂM THANH), BÙI THỊ ÁNH, NGUYỄN THỊ KIM LAN
 • QUẬN 5: ĐẶNG THỊ THU HẰNG (CTY KIM HÀ VIỆT), NGUYỄN THỊ ÁI THÊU
 • QUẬN 6: PHẠM TRỌNG LONG
 • QUẬN 7: NGUYỄN THỊ THANH (SẮC MỘC HƯƠNG), LÊ THỊ PHÚC, NGUYỄN THỊ VỠ, GIANG LÝ TEN, TRẦN VĂN SÁU (CH Ý NHI), LƯƠNG THỊ BÍCH THUẬN, NGUYỄN THU HÀ, NHAN THỊ NHÃ, PHAN THỊ PHƯƠNG, TRẦN THỊ HAY (TMV THẢO NGUYÊN), THÂN HOÀNG HẢI, TRẦN PHƯỚC VINH, DIỆU THANH, NGUYỄN THỊ HUỆ
 • QUẬN 8: CS THÚY BÌNH
 • QUẬN 9: LƯƠNG CHI HƯƠNG, TRƯƠNG KIM HOA
 • QUẬN 11: NGUYỄN ĐĂNG NAM, TRẦN THỊ THANH DANH
 • QUẬN 12: NGUYỄN BẢO NGUYÊN, NS PHƯƠNG NGA
 • CÙNG CÁC NHÀ TỪ THIỆN HẢO TÂM: NGUYỄN VĂN TIẾN, LƯU HOÀNG MAI, LÊ THỊ HỒNG, NGUYỄN THỊ NGHĨA, LÊ THỊ HAI, TRẦN THỊ HƠN, HỨA QUỐC VIỆT, LÊ THỊ NGỌC THƯƠNG, TRẦN THỊ THẢO, NGÔ KIM NGỌC, NGÔ NGỌC HẠNH, LÝ TIẾN PHÚC, NGUYỄN THỊ BỐN, ĐẶNG THIÊN HƯƠNG, DIỆU MỸ VÀ THU HIỀN, NGUYỄN THỊ MỸ LINH, HUỲNH PHƯƠNG LOAN, QUỸ TỪ THIỆN NHÂN VĂN (TP HCM)
 • QUẬN TÂN BÌNH: LÝ ANH DŨNG, NGUYỄN THỊ THU, LƯƠNG THỊ SAO BĂNG (CTY BẢO VỆ SAO BĂNG), LƯƠNG THỊ THẢO (CTY RƯỢU HIỆP PHÁT), NGUYỄN THỊ HẢI (CTY PICO)
 • QUẬN PHÚ NHUẬN: ÔNG BIỆN TRƯỜNG GIANG (CTY NGÔI SAO VIỆT), BÀ NGUYỄN KIM NGÂN, PHÙNG THỊ HÀ (CTY DÂN VIỆT), NGUYỄN THỊ THU VÂN
 • QUẬN BÌNH THẠNH: TRẦN QUẾ SƠN, CÔ NHUẬN KIM
 • QUẬN BÌNH TÂN: HOÀNG THỊ OANH
 • QUẬN THỦ ĐỨC: PHAN GIA TUẤN, LƯU THÀNH VŨ, NGUYỄN VIẾT HÙNG
 • HUYỆN HÓC MÔN: VŨ THỊ MỪNG (VẬN TẢI VŨ MỪNG)
 • HUYỆN NHÀ BÈ: BÀ LÊ THỊ ĐÀN, CÔ THANH HẰNG, CHÂU THANH HIỆP, LÊ THỊ THANH THÚY, NGUYỄN THỊ THU HÀ, LÊ XUÂN TÂN, CAO THỊ NHUNG, NGUYỄN THỊ THU HIỀN, NGUYỄN QUỐC BẢO (VẬN TẢI TÂN BẢO AN), NGUYỄN THỊ BẠCH MAI
 • TỈNH AN GIANG: BÀNH KIM HƯƠNG (CTY VÀNG KIM HƯƠNG)
 • TỈNH LÂM ĐỒNG: BÀ TRẦN THỊ NHƠN
 • HÀ NỘI: QUỸ THIỆN TÂM, ÔNG BÀ HẢI KHANH
 • ÚC CHÂU: BÀ LÊ THỊ LỆ THU, TRƯƠNG THANH NGỌC,
 • MỸ: TĂNG DUY TUỆ, TRINH TANG, SANG NGUYỄN

 

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!