Thứ Tư, 19 Tháng Một 2022
Sức khỏe Cần biết Thực phẩm chống nhiễm trùng đường tiểu

Thực phẩm chống nhiễm trùng đường tiểu

  Nhiễm trùng đường tiểu (UTI) chủ yếu ảnh hưởng đến phụ nữ. Nếu bạn ăn đủ chất dinh dưỡng thì có thể ngăn chặn tình trạng này. Dưới đây là một số thực phẩm có thể ngừa UTI.

Trái nam việt quất

Nước ép nam việt quất (việt quất dây leo) là thức uống được khuyên dùng nhiều nhất khi bạn bị UTI. Theo nghiên cứu, quả việt quất chứa các chất ngăn vi khuẩn gây nhiễm trùng dính vào các thành đường niệu. Trái nam việt quất cũng chứa chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa UTI.

Sữa chua là một loại thực phẩm chứa probiotic, vi khuẩn tốt giúp cân bằng các vi khuẩn xấu gây ra UTI. Nó cải thiện các triệu chứng của UTI. Vì vậy, bạn nên thường xuyên ăn sữa chua, đặc biệt là loại không đường, để ngăn ngừa UTI.

Tỏi chứa các hợp chất có thể giết chết vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiểu. Sự có mặt của allicin và các hợp chất lưu huỳnh khác trong tỏi giúp ngăn ngừa UTI do tính chất kháng khuẩn của chúng.

Vitamin C hay còn gọi là acid ascorbic, có thể chống lại các triệu chứng của UTI. Vitamin C ức chế sự phát triển của vi khuẩn, làm cho nước tiểu của bạn ít chua và có thể làm giảm nguy cơ mắc UTI. Bạn nên sử dụng các thực phẩm giàu vitamin C như cam, chanh, cà chua, cải bắp, bông cải xanh, ổi… để ngăn ngừa UTI.

Chocolate đen có thể ngăn ngừa UTI. Hai chất chống oxy hóa – polyphenols và flavonoids trong chocolate đen giúp ngăn ngừa các triệu chứng của UTI.

Rượu vang đỏ có các dược tính có thể hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh. Rượu vang đỏ được khuyến cáo là một chất khử trùng và phương thuốc chữa bệnh như nhiễm trùng đường niệu, lo lắng, đau mắt…

Yến mạch giàu chất xơ hòa tan, giúp giảm khả năng bị nhiễm trùng đường tiểu. Chúng giúp ngăn ngừa các triệu chứng của UTI. Vì vậy, hãy ăn yến mạch hàng ngày và hợp lý để ngăn ngừa căn bệnh trên.

Cà chua là một loại siêu thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa UTI. Cà chua có nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, có thể giúp bảo vệ chống lại các triệu chứng của UTI.

Trần Thái Học

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!