Thống nhất chủ trương Tăng Ni sinh tham gia tuyến đầu chống dịch

12

Sáng qua, ngày 09/8/2021, tại Văn phòng Học Viện, Hòa thượng Thích Thanh Quyết viện Trưởng HVPGVN tại Hà Nội đã họp Ban Liên lạc của Học viện để thống nhất chủ trương những Tăng ni sinh có kinh nghiệm về y tế, điều dưỡng tham gia tuyến đầu chống dịch.

Hòa thượng Thích Thanh Quyết viện Trưởng HVPGVN tại Hà Nội họp Ban Liên lạc của Học viện để thống nhất chủ trương những Tăng ni sinh có kinh nghiệm về y tế, điều dưỡng tham gia tuyến đầu chống dịch.

Những ngày qua, trên khắp mọi miền cả nước đều hướng lòng mình đến với bà con nơi tâm dịch. Hàng ngày, sau những thời khoá tụng niệm, nguyện cầu quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ, đã có hàng ngàn chư Tăng Ni trên cả nước muốn được tham gia vào tuyến đầu chống dịch. Với mong muốn chung tay cùng đội ngũ y tế đang phải căng mình chống dịch, hàng trăm Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã hăng hái xung phong tham gia tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Trên tinh thần phục vụ chúng sinh là thiết thật cúng dàng chư Phật, Hoà thượng Thích Thanh Quyết, Viện trưởng Học viện Phật giáo Hà Nội cũng muốn được trực tiếp dẫn đoàn Tăng Ni sinh vào miền Nam tham gia làm Tình nguyện viên tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 .Cũng như khuyến khích tăng ni sinh tại học viện, tích cực phòng chống dịch.

Tôi muốn vào với bà con vùng dịch. Tôi muốn là người trực tiếp dẫn đoàn Tăng Ni sinh vào miền Nam chống dịch để động viên, khích lệ tinh thần cho Tăng Ni và bà con phật tử. Phật giáo Việt Nam với tinh thần nhập thế, đồng hành cùng dân tộc chưa bao giờ thờ ơ khi đất nước lâm vào những tình cảnh khó khăn và cần toàn dân chung tay, góp sức đồng lòng để vượt qua đại dịch COVID-19″ – Hòa thượng chia sẻ.

Với mong muốn chung tay cùng đội ngũ y tế đang phải căng mình chống dịch, hàng trăm Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã làm đơn xung phong tham gia tuyến đầu chống dịch COVID-19. Đây là hành động có ý nghĩa hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, của Hội đồng Điều hành Học viện, thể hiện ý thức trách nhiệm chung tay cùng với đất nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh của Tăng Ni sinh.

Thiện Minh(Cổng thông tin Phật giáo)