Thông báo Hội nghị Sakyadhita lần thứ 16 – 2019 Những ngọn núi xanh (Blue Mountains), Úc 23-28/6/2019

1339

  Chủ đề của Hội nghị sẽ là “Những chân trời mới trong Phật giáo” (New Horizons in Buddhism), nhằm xem xét những thay đổi đang diễn ra hiện nay trong Phật giáo ở cả châu Á và phương Tây. Úc có thể là minh chứng tốt cho những thách thức này, bởi vì đó là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa đa dạng, bao gồm nhiều truyền thống Phật giáo. Thông tin chi tiết về thể lệ đăng ký tham dự sẽ sớm được đưa ra khi trang web của Hội nghị được hoàn thiện.

Thư mời đăng ký viết bài

“Những chân trời mới: Nữ giới Phật giáo nổi lên trước thách thức” (New Horizons: Buddhist Women Rising to Challenges)

Cho dù Phật giáo còn tương đối mới đối với một quốc gia hay đã có mặt ở đó trong hàng ngàn năm, thì những điều kiện thay đổi nhanh chóng đang tạo ra những thách thức lớn cho Phật giáo. Một số thách thức tương tự như trong quá khứ và một số thách thức mới. Phật giáo đã và đang nỗ lực thích nghi với những điều kiện mới, trong khi cân bằng những giá trị của Pháp Phật với những yêu cầu của xã hội hiện tại.

Ban Tổ chức Hội nghị Nữ giới Phật giáo Quốc tế Sakyadhita lần thứ 16 đang trông đợi những đề xuất, đăng ký tham luận, workshop và các phiên trình bày kết quả nghiên cứu (poster session) tại Hội nghị. Phù hợp với chủ đề Hội nghị là bất kỳ mối quan tâm thực sự và thảo luận thực tế về các vấn đề liên quan đến cách nữ giới Phật giáo đã đối mặt với những thách thức trong quá khứ và sẽ tiếp tục làm điều đó để đáp lại nhiều thách thức mới mà thời kỳ hiện đại mang lại và yêu cầu chúng ta giải quyết. Những quan điểm mang tính cá nhân hơn dựa trên trải nghiệm của bản thân cũng sẽ được chào đón tại Hội nghị.
Năm nay, chương trình báo cáo tham luận của Hội nghị sẽ giảm đi rất nhiều (tối đa 20 tham luận sẽ được chọn), bởi vì chúng tôi sẽ bổ sung thêm các workshop, một phiên trình bày kết quả nghiên cứu mới (poster session), cũng như những tương tác ở các hình thức khác nhau. Chúng tôi rất hoan nghênh những người mong muốn trình bày suy nghĩ của mình liên quan đến chủ đề Hội nghị.

Thời hạn nhận đăng ký

Đăng ký tham luận, workshop và phiên trình bày kết quả nghiên cứu (tối đa 250 từ), nộp trước ngày 01/9/2018. Thông báo chấp nhận đăng ký sẽ được gởi trong tháng 10. Những người trình bày tại workshop và phiên trình bày kết quả nghiên cứu cần phải nộp kế hoạch của mình và sẽ nhận chi tiết sau khi đăng ký ban đầu được chấp nhận.

Sau khi được chấp nhận, người viết phải nộp tham luận trước ngày 15/01/2019 và độ dài không vượt quá 1.700 từ (khoảng 3 trang giấy cỡ chữ 12 pt, cách dòng đơn (single) với lề 1 inch), bởi vì thời gian trình bày tham luận chỉ giới hạn trong 15 phút. Bản cuối cùng của những tham luận này sẽ được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Việt, tiếng Hàn và tiếng Trung, được đăng tải trên trang web của Hội nghị.

Địa chỉ nhận đăng ký tham luận, trình bày kết quả nghiên cứu và workshop:
paper@sakyadhita2019.org.au
workshop@sakyadhita2019.org.au
poster@sakyadhita2019.org.au

Bản đăng ký bao gồm tên, địa chỉ, thông tin liên hệ (email và số điện thoại) của người gởi và một lý lịch ngắn gọn của tác giả trong khoảng 5 dòng.

Chúng tôi chào đón những gợi ý khác nữa và nếu quý vị muốn trình chiếu phim, hãy liên hệ với Ban Tổ chức tại địa chỉ program@sakyadhita2019.org.au. Tất cả những người trình bày tham luận và workshop/ trình bày kết quả nghiên cứu đều phải đăng ký với Hội nghị.

Nếu quý vị có thắc mắc bất kỳ vấn đề chung nào khác với những vấn đề đã được đề cập ở trên, hãy liên hệ theo địa chỉ: info@sakyadhita2019.org.au.

Lưu ý

Thông báo này là dịch vụ của Liên hiệp các Hiệp hội Quốc tế (UIA). Những thông báo được đăng tải bởi UIA hay bởi các Hiệp hội và thành viên Hiệp hội, nhằm thúc đẩy các sự kiện và những tin tức khác của họ. UIA không cung cấp bất kỳ sự bảo đảm nào, thể hiện công khai hay ẩn ý, hoặc chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào về tính chính xác, đầy đủ, hoặc tính hữu dụng của nội dung. Tham chiếu với bất kỳ sản phẩm, quy trình, dịch vụ hay bất kỳ điều gì khác không cấu thành hoặc ngụ ý sự tán thành hay khuyến nghị của UIA. Các quan điểm và ý kiến của tác giả được trình bày trong đó không nhất thiết phản ánh quan điểm của UIA.